Google sắp bị phạt do YouTube vi phạm quyền riêng tư trẻ em

Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) cho rằng ứng dụng YouTube của Google đã vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến cho trẻ em.

Với vi phạm trên, Google sẽ phải trả khoản phạt lên đến hàng triệu USD do không bảo vệ được dữ liệu trẻ em trên dịch vụ của mình.

Trang tin Engadget dẫn nguồn từ Washington Post cho biết FTC đã bắt đầu điều tra Google về việc liệu YouTube có vi phạm luật bảo vệ dữ liệu trẻ em bằng cách thu thập dữ liệu trẻ em từ 13 tuổi trở xuống hay không. Kết luận cuối cùng khẳng định Google và YouTube đã không bảo vệ được dữ liệu trẻ em, vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến trẻ em (Children's Online Privacy Protection Act, COPPA).

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi FTC nhận hàng loạt đơn khiếu nại về YouTube trong nhiều năm. Cụ thể, COPPA nghiêm cấm các công ty thu thập dữ liệu trẻ em dưới 13 tuổi và sử dụng chúng để hướng đối tượng quảng cáo. FTC cũng sẽ xem xét lại COPPA vì rất nhiều người dùng trẻ tuổi truy cập website, chơi những game không phù hợp với lứa tuổi.

Hiện chưa rõ khoản tiền phạt Google phải trả là bao nhiêu. Tất nhiên khoản tiền vài triệu USD chỉ là "vết muỗi" với một công ty lớn như Google, tuy nhiên đây sẽ là lời cảnh báo với những công ty khác cũng đang vi phạm chính sách tương tự đối với trẻ em.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

3 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

4 TV LG hơn 2.000 bảng bị burn-in sau 3 năm sử dụng, khách Anh không được bảo hành dù vẫn còn hạn

5 Tại sao những người thông minh thường hay nghi ngờ năng lực của bản thân?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW