Doanh thu Microsoft đạt kỷ lục dù Xbox đang chững lại

Kết quả tình hình kinh doanh quý tài chính thứ 4/2019 của Microsoft không có gì bất ngờ khi hãng vẫn tiếp tục "ăn nên làm ra".

Cụ thể, Microsoft cho biết đây tiếp tục là "năm tài chính kỷ lục". Theo CEO Satya Nadella, đây là kết quả của "quan hệ đối tác sâu sắc của Microsoft với các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp... mang đến những thỏa thuận thương mại lớn hơn, lâu dài hơn và phát triển trên mọi tập hợp công nghệ của chúng tôi".

Theo Engadget, doanh thu của Microsoft trong quý tài chính thứ 4/2019 (tức quý 2/2019) đạt 33,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cả năm tài chính vừa qua (từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2019), doanh thu của Microsoft đạt 125,8 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vẫn như thời gian gần đây, doanh thu từ mảng đám mây thông minh (Intelligent Cloud) vẫn tăng nhanh nhất, đạt 19% từ 9,2 tỷ USD lên 11,4 tỷ USD. Mảng công việc và quy trình kinh doanh (Productivity and Business Processes) cũng tăng đến 14%, còn máy tính cá nhân tăng 3% lên 11,3 tỷ USD. Riêng mảng game sụt giảm 10%, phần mềm và dịch vụ Xbox giảm 3%.

Cũng dễ hiểu bởi Microsoft không giới thiệu bất cứ phần cứng Xbox mới nào trong thời gian qua, phải đến năm sau chúng ta mới thấy Xbox thế hệ mới. Tại sự kiện E3, Microsoft đã "nhá hàng" Project Scarlett, hệ máy console kế tiếp hứa hẹn mạnh hơn 4 lần Xbox One X.

Microsoft cũng đang ấp ủ dịch vụ stream game xCloud dự kiến ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

2 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

3 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

4 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

5 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW