Microsoft đổi tên gói dịch vụ Office Online thành một cái tên "không thể ngắn gọn hơn": Office

Phải chăng, tương lai của gói phần mềm văn phòng Microsoft Office chính là ở những dịch vụ nền web?

Microsoft đã quyết định sẽ đổi tên phiên bản trực tuyến của bộ phần mềm văn phòng Office Online thành một cái tên đơn giản hơn và cũng "không thể ngắn gọn hơn", đó là Office. Công ty có trụ sở tại Redmond, Mỹ đã sử dụng "thuật ngữ" mới trên sau khi hoàn thành tất cả những thử nghiệm và chỉnh sửa về mặt kĩ thuật cũng như truyền thông đối với phiên bản tiếp theo của bộ sản phẩm này. "Do các sản phẩm của chúng tôi đã được chuyển sang thiết kế và hoạt động trên nhiều nền tảng, do đó không có lý do gì để sử dụng những tên gọi khác nhau nhằm phân tách rạch ròi giữa phiên bản dành cho các nền tảng khác nhau nữa," Bill Doll, Giám đốc Marketing Sản phẩm của Microsoft giải thích về động thái trên.

Microsoft cũng sẽ không còn sử dụng các tên gọi như "Word Online" hay "Excel Online" nữa, do đó tên gọi của tất cả các phần mềm văn phòng trên nền web của hãng sẽ chỉ đơn giản là Word, Excel, PowerPoint, v.v… giống như phần mềm desktop. Microsoft cho biết trong tương lai bộ sản phẩm này có thể được gọi với một cái tên chung là "Office trên nền web", nhưng đó chỉ là cách để phân biệt với các app Office trên các hệ điều hành desktop hoặc di động như Windows Windows, Mac, iOS, Android mà thôi.

Cách đặt tên mới này có thể gây nhầm lẫn đối với nhiều người, nhưng là rất hợp lý khi xét đến những tham vọng lớn hơn của Microsoft đối với bộ công cụ văn phòng Office, hay cụ thể hơn là các ứng dụng trên nền Web. Microsoft đã quyết định tạm hoãn việc tối ưu hoá bộ phần mềm Office cho màn hình cảm ứng để tập trung vào phát triển bộ công cụ nền web. Microsoft cũng đang phát triển một framework Fluid hoàn toàn mới nhằm cải thiện hiệu suất của Office trên trình duyệt web, đi kèm với đó là các tính năng như: định dạng văn bản linh hoạt, dịch văn bản và cộng tác nhiều người.

Framwork Fluid này có thể coi là tương lai của Office và Windows, và Microsoft hiện đang đặt những viên gạch đầu tiên làm nền móng cho phiên bản web của bộ phần mềm Office, và được kỳ vọng sẽ trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Dù vậy, việc đổi tên bộ phần mềm Office bản web của Microsoft sẽ không ảnh hưởng gì đến các sản phẩm khác như Exchange Online, SharePoint Online, Project Online và Office Online Server.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW