Tung hoành ở thị trường quốc tế là vậy nhưng Samsung giờ chỉ còn 0,7% thị phần tại Trung Quốc

Ai cũng biết Samsung là hãng smartphone lớn nhất thế giới nhưng đó là với bảng xếp hạng toàn cầu, còn bảng xếp hạng tại Trung Quốc, có lẽ Samsung cũng xếp nhất nhưng là từ dưới lên.

Theo số liệu mới nhất của hãng phân tích Strategy Analytics, thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm thấp xuống dưới 1% trong Q2/2019. Cụ thể, Samsung chỉ còn 0,7% thị phần tại Trung Quốc. Trong Q2/2019, Samsung chỉ xuất xưởng được khoảng 700 ngàn máy tại Trung Quốc

Sự sụt giảm doanh số và thị phần của Samsung ngoài các yếu tố khách quan thì còn do sự ảnh hưởng của các thương hiệu Trung Quốc. Đặc biệt người dùng nước này cũng đang có tâm lý ủng hộ các thương hiệu trong nước.

Tình trạng thị phần của Samsung tại Trung Quốc thu hẹp dần không phải là điều quá lạ trong vài năm qua. Năm 2016, thị phần của Samsung là 4,9% và sau đó giảm tiếp xuống 2,1% vào năm 2017. Năm ngoái, Samsung chỉ còn 1% thị phần. Tuy nhiên các báo cáo chỉ ra trong Q1/2019, thị phần của Samsung đã có dấu hiệu khởi sắc và tăng trở lại 1,1%.

Nhìn chung thất bại tại thị trường Trung Quốc không ảnh hưởng quá lớn đến Samsung. Tính riêng trong Q2/2019, Samsung đã bán được 76,3 triệu máy, chiếm vị trí dẫn đầu với thị phần 22,3%. Trong khi đó, Huawei bán được 58,7 triệu máy, đứng thứ hai thị trường với 17,2% thị phần.

Apple đứng thứ ba với 11,1% thị phần và doanh số 38 triệu máy. Xiaomi và Oppo lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5 với doanh số 32 triệu máy và 29,8 triệu máy. Thị phần lần lượt là 9,4% và 8,7%.

Tuy chưa thể vượt mặt Samsung ở thị trường quốc tế nhưng Huawei lại đang chiếm thế thượng phong tại thị trường nội địa với 37,3% thị phần, doanh số đạt 37,3 triệu máy. Trong khi đó Oppo đứng thứ hai với 19,7% thị phần. Tiếp đó là Vivo và Xiaomi. Bốn thương hiệu này chiếm tới 85% thị phần smartphone tại Trung Quốc.

Còn với Samsung, hãng điện tử Hàn Quốc có lẽ sẽ phải chờ đợi những hiệu ứng tích cực sau khi Galaxy Note 10 lên kệ thị trường từ ngày 23/8 tới để biết liệu chiếc máy này có thể cứu được doanh số và thị phần hay không.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

2 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

3 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

4 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

5 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW