Sau 10 năm, dòng iPad 9.7 inch sắp 'về vườn'

Phiên bản iPad với kích thước màn hình 9.7 inch sẽ bị Apple loại bỏ từ năm nay.

Từ khi ra mắt lần đầu năm 2010 đến nay, Apple luôn cung cấp phiên bản iPad với kích thước màn hình 9.7 inch dù sau này có thêm iPad Pro 11 inch, iPad Pro 12.9 inch, iPad mini 7.9 inch hay iPad Air 10.5 inch.

Tuy nhiên, điều đó sẽ kết thúc vào năm nay khi nguồn tin từ Bloomberg cho biết phiên bản iPad với kích thước màn hình 9.7 inch sẽ được thay thế bằng phiên bản 10.2 inch dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Sau 9 năm ra mắt, trong 2 năm gần đây dòng iPad 9.7 inch đã trở thành tùy chọn cơ bản với giá rẻ nhất. Phiên bản iPad 9.7 inch 2018 hiện có giá 330 USD (7,5 triệu đồng), rẻ hơn cả iPad mini 2019 có giá 400 USD (9,1 triệu đồng).

Theo Business Insider, với việc ra mắt iPad giá rẻ 10.2 inch, Apple sẽ khai tử hoàn toàn phiên bản 9.7 inch đã tồn tại được 9 năm.

Việc tăng kích thước màn hình không có nghĩa là iPad mới sẽ cồng kềnh hơn. Apple nhiều khả năng sẽ giảm đi viền màn hình giúp tăng không gian hiển thị nhưng vẫn giữ kích thước tổng thể bằng với iPad 9.7 inch hiện nay.

Ngoài iPad 10.2 inch, Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt thêm iPad Pro với chip xử lý mạnh hơn, camera chụp đẹp hơn. Như vậy, trong năm nay toàn bộ dòng iPad đều có phiên bản mới, sau iPad Air và iPad mini sẽ là iPad và iPad Pro.

Dù iPhone vẫn mang về doanh thu "khủng" cho Apple, doanh số dòng iPad luôn tăng đều. Trong quý 2/2019, doanh thu dòng iPad đạt 5 tỷ USD, tăng lên so với 4,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW