Hải quan thông tin chính thức về Asanzo

Kết quả kiểm tra, xác minh của Tổng cục Hải quan cho thấy bản thân Công ty Asanzo có nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc nhưng số lượng rất ít, trong khi 58 công ty có hoạt động mua bán linh kiện, hàng hóa với Công ty CP Tập đoàn Asanzo thực tế có nhiều công ty không hoạt động, địa chỉ kinh doanh không có thật…

Tổng cục Quản lý thị trường đã có kết quả xác minh 38 doanh nghiệp liên quan đến Asanzo

Ngày 5/9/2019, Tổng cục Hải quan đã phát đi thông cáo báo chí về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh đến Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt".

Asanzo

CEO Asanzo - ông Phạm Văn Tam xác nhận đã chính thức công bố thông báo doanh nghiệp này tạm dừng hoạt động do không còn khả năng về tài chính.

Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo được thành lập và hoạt động từ ngày 20/10/2016. Từ 01/01/2017 đến 30/6/2019, Công ty này có quan hệ mua hàng với 58 công ty trong đó có 09 công ty mang tên "Asanzo".

Qua kiểm tra, xác minh đã xác định được 58 công ty có hoạt động mua bán linh kiện, hàng hóa với Công ty CP Tập đoàn Asanzo. Qua tra cứu trên Cổng thông tin của Tổng cục Thuế và kết quả xác minh tại UBND Phường nơi đăng ký địa chỉ trụ sở hoặc địa điểm nơi thuê văn phòng, thông tin cụ thể về tình hình hoạt động của các Công ty như sau:

- Công ty bỏ trốn: 14

- Công ty không tồn tại địa chỉ theo đăng ký kinh doanh: 04

- Công ty ngừng hoạt động: 07

- Công ty không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh: 01

- Công ty đang hoạt động: 32

Theo thực tế kiểm tra, xác minh tồn tại tình trạng:

- Công ty treo biển nhưng không có hoạt động;

- Địa chỉ đăng ký kinh doanh không có thật;

- Một số Công ty đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh nhưng trên Cổng thông tin chưa cập nhật thông tin;

- Có tình trạng qua xác minh chủ nhà khai không cho công ty thuê làm trụ sở nhưng trên giấy phép đăng ký kinh doanh vẫn khai địa chỉ của họ.

Qua điều tra, xác minh, Tổng cục Hải quan đã đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án "buôn lậu" về việc Công ty khai nhập khẩu hàng hóa là linh kiện dùng để lắp ráp lò nướng thủy tinh nhưng khi kiểm tra phát hiện toàn bộ hàng hóa bên trong container là 1.300 bộ lò nướng thủy tinh nguyên chiếc nhãn hiệu Asanzo có cả phiếu bảo hành in sẵn bằng tiếng Việt: "Asanzo - Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản" kèm số đường dây nóng 18001035; toàn bộ lò nướng trong container không có tem nhãn ghi thông tin xuất xứ. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án "buôn lậu" đối với Công ty này.

Kiểm tra hoạt động nhập khẩu, xuất khẩu của Công ty CP Tập đoàn Asanzo cho thấy công ty này chủ yếu nhập khẩu với giá trị không nhiều. Từ ngày 20/10/2016 đến 30/6/2019, Công ty làm thủ tục hải quan nhập khẩu 26 tờ khai hải quan, tổng kim ngạch nhập khẩu 171.636.719 đồng; mặt hàng nhập khẩu để làm hàng mẫu (không thanh toán) gồm bảng mạch điện tử lắp ráp ti vi, cáp tín hiệu, lo go bằng kim loại, tấm LCD mẫu, bo mạch điện tử xử lý tín hiệu ti vi;…Trên tờ khai hải quan khai hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc.

Minh Hà

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

3 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

4 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW