Huawei Kirin A1: vi xử lý hỗ trợ Bluetooth 5.1 đầu tiên trên thế giới

Huawei đã chính thức trình làng bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị đeo hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.1 đầu tiên trên thế giới, với tên gọi Kirin A1.

Được biết, hai thiết bị đầu tiên sử dụng Kirin A1 là tai nghe bluetooth FreeBuds 3 và smartwatch Huawei Watch GT 2.

Theo công bố chính thức từ Huawei, chip Kirin A1 có kích thước nhỏ hơn cả người anh em Kirin 990 được ra mắt gần đây, cũng như chỉ bằng 95% con chip Apple H1 trên mẫu tai nghe AirPods. Gã khổng lồ công nghệ tự tin Kirin A1 sẽ mang đến hiệu năng vượt trội cao hơn 30%, trong khi chỉ tiêu tốn điện năng bằng một nửa so với chipset đến từ Apple.

Điểm sáng của Kirin A1 là hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 5.1 mới nhất cũng như đạt chứng nhận Bluetooth tiết kiệm điện tương ứng. So với các vi xử lý dành riêng cho thiết bị đeo trên thị trường, Kirin A1 được tích hợp công nghệ truyền tải dữ liệu Bluetooth băng tần kép, giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ nhưng vẫn tối ưu hoá hiệu năng cho thiết bị.

Như công bố từ nhà sản xuất, Kirin A1 có thể hoạt động tốt nhờ kết nối ổn định, khả năng chống nhiễu tuyệt vời giúp tăng tốc độ truyền tải theo thời gian thực lên đến 6.5 Mbps, hỗ trợ xuất âm thanh tốc độ 2.3 Mbps cho phép phát nhạc với độ phân giải cao (Bluetooth Ultra High Definition Audio - BT-UHD).

Huawei tuyên bố Kirin A1 sẽ được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị đeo như tai nghe không dây, loa thông minh, đồng hồ thông minh và kính thông minh,...

Thái Âu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW