Huawei Kirin A1: vi xử lý hỗ trợ Bluetooth 5.1 đầu tiên trên thế giới

Huawei đã chính thức trình làng bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị đeo hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.1 đầu tiên trên thế giới, với tên gọi Kirin A1.

Được biết, hai thiết bị đầu tiên sử dụng Kirin A1 là tai nghe bluetooth FreeBuds 3 và smartwatch Huawei Watch GT 2.

Theo công bố chính thức từ Huawei, chip Kirin A1 có kích thước nhỏ hơn cả người anh em Kirin 990 được ra mắt gần đây, cũng như chỉ bằng 95% con chip Apple H1 trên mẫu tai nghe AirPods. Gã khổng lồ công nghệ tự tin Kirin A1 sẽ mang đến hiệu năng vượt trội cao hơn 30%, trong khi chỉ tiêu tốn điện năng bằng một nửa so với chipset đến từ Apple.

Điểm sáng của Kirin A1 là hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 5.1 mới nhất cũng như đạt chứng nhận Bluetooth tiết kiệm điện tương ứng. So với các vi xử lý dành riêng cho thiết bị đeo trên thị trường, Kirin A1 được tích hợp công nghệ truyền tải dữ liệu Bluetooth băng tần kép, giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ nhưng vẫn tối ưu hoá hiệu năng cho thiết bị.

Như công bố từ nhà sản xuất, Kirin A1 có thể hoạt động tốt nhờ kết nối ổn định, khả năng chống nhiễu tuyệt vời giúp tăng tốc độ truyền tải theo thời gian thực lên đến 6.5 Mbps, hỗ trợ xuất âm thanh tốc độ 2.3 Mbps cho phép phát nhạc với độ phân giải cao (Bluetooth Ultra High Definition Audio - BT-UHD).

Huawei tuyên bố Kirin A1 sẽ được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị đeo như tai nghe không dây, loa thông minh, đồng hồ thông minh và kính thông minh,...

Thái Âu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW