AMD gây sức ép, Intel vẫn có doanh thu kỷ lục trong Q3/2019

Thế nhưng, điều này không có nghĩa là Intel có quyền được chủ quan.

Mới đây, Intel đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục 19,2 tỷ USD trong Q3/2019, cao hơn nhận định của giới phân tích tới 1,2 tỷ USD. Thành công này chủ yếu đến từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, trong khi mảng CPU dành cho người dùng cuối giảm nhẹ 5% trước sự trỗi dậy của AMD.

Đem về đến 9,5 tỷ USD, chiếm 49% tổng doanh thu, mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu đang trở thành con gà đẻ trứng vàng của Intel trong bối cảnh thị trường CPU dành cho cá nhân đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Dù doanh thu giảm nhẹ chỉ 5% nhưng số lượng CPU bán ra của Intel trong Quý 3 thực tế là giảm đến 10%. Không chỉ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ dải sản phẩm mới của AMD mà bản thân Intel còn bị thiếu hụt CPU do dây chuyền sản xuất 14 nm bị quá tải. Tiến trình 10 nm hiện nay vẫn chưa đạt được sản lượng như mong đợi trong bối cảnh đối thủ đã chuyển sang tiến trình 7 nm.

Dù vậy, tình hình kinh doanh tổng thể của Intel vẫn khá khả quan khi họ vẫn tiếp tục dẫn đầu trong mảng giải pháp mạng với doanh thu dự kiến 5 tỷ USD trong năm nay, và lần đầu tiên mảng IoT đem về 1 tỷ USD chỉ trong 1 quý. Mảng AI của Intel cũng khá thành công với doanh thu lên đến 3,5 tỷ USD.

VH

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW