Wear OS có thể được “cứu sống”, nếu Google mua Fitbit

Wear OS đang chật vật. Rất nhiều người thực sự yêu thích smartwatch của Google hoặc muốn sử dụng hệ sinh thái đeo của Google, nhưng khi nhìn vào cả doanh số lẫn đánh giá của các hệ điều hành đeo của đối thủ - cụ thể là Tizen của Samsung và thiết bị đeo của Apple – Wear OS như "nằm dưới vũng bùn".

Có rất nhiều lý do. Samsung và Apple có thể tập trung nhiều hơn đến thiết bị đeo của họ hoặc có một thực tế rõ ràng thông qua chuỗi bán lẻ. Nhưng lý do chính có lẽ là thiết bị đeo rất tuyệt vời để người dùng sử dụng và theo dõi tình hình tập thể dục, sức khỏe của họ. Nhưng nền tảng của Google, Google Fit, lại không hề "tuyệt vời".

Tin đồn Google mua Fitbit có thể thay đổi điều đó. Các nhà thiết kế và kỹ sư của Fitbit sẽ biết cách tích hợp thiết bị đeo và ứng dụng theo dõi tập thể dục mà Google cần.

Trong thế giới thể dục, chạy bộ và đạp xe và các hoạt động khác sẽ giúp bạn vận động và khỏe mạnh, và có hai cái tên nổi bật giúp người dùng theo dõi các hoạt động này. Một trong số đó là Apple và cái còn lại là Fitbit. Có thể hai công ty này làm điều đó tốt hơn so với phần còn lại, hoặc có thể chỉ là quảng cáo, hoặc là nhận diện thương hiệu. Dù là gì đi nữa, Google cũng có thể hưởng lợi nếu Fitbit trở thành công ty của Google, giống như đã làm với Nest trong mảng công nghệ nhà thông minh.

Theo Android Central, nếu Google có thể thâu tóm thương hiệu Fitbit và tận dụng nó vào một thiết bị Wear OS, thể hiện chính xác tầm nhìn của công ty về thiết bị đeo, Wear OS có lẽ sẽ sống!

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW