Disney "lờ đi" dù biết người dùng chia sẻ mật khẩu Disney+

Bạn có trả tiền cho Netflix, Amazon Prime Video hay HBO để sử dụng một tài khoản của riêng mình không?

Một thực tế hiện nay là hầu hết chúng ta đều chia sẻ tài khoản các dịch vụ phát trực tuyến để giảm bớt chi phí. Cũng có thể bạn đang sử dụng ké tài khoản của người yêu cũ (nếu không bị đổi mật khẩu sau chia tay). Disney cũng đã nhận thức được thực trạng này khi phát hành Disney+ và họ thừa nhận rằng dịch vụ của họ cũng sẽ lâm vào tình trạng tương tự.

Với các tính năng hào phóng (4 màn hình cùng lúc, 7 tài khoản cá nhân riêng biệt…), người dùng Disney+ gần như chắc chắn sẽ chia sẻ tài khoản cho bạn bè và gia đình. Mục đích của việc cho phép chia sẻ tài khoản là để các thành viên trong gia đình có thể dùng chung tài khoản. Tuy nhiên, hệ quả là nhiều người chia sẻ tài khoản cho bạn bè của mình dù ở cách xa cả trăm cây số.

Đến nay thì dường như Disney vẫn ổn với vấn đề này.

"Chúng tôi đã nghĩ đến vấn đề chia sẻ tài khoản", Micheal Paull, chủ tịch dịch vụ phát trực tuyến của Disney, trả lời trong một phỏng vấn tuần trước. Theo Paull cho biết, Disney hy vọng khách hàng sẽ hiểu được chất lượng mà họ nhận được chỉ với 6.99 USD mỗi tháng (chất lượng 4K/HDR, không giới hạn tải về…) và đăng ký sử dụng dịch vụ.

"Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ nhận ra những giá trị này và họ sẽ đáp trả một cách tương ứng. Khách hàng sẽ chia sẻ tài khoản với các thành viên trong gia đình. Và chúng tôi chắc chắn rằng việc chia sẻ mật khẩu đang tồn tại sẽ vẫn tiếp tục tồn tại".

Nhưng Disney vẫn có công cụ để kiểm soát việc chia sẻ tài khoản nếu nó trở thành một trở ngại đối với sự phát triển của Disney+. "Chúng tôi đã tạo ra một số công nghệ dự phòng mà chúng tôi sẽ sử dụng để nắm bắt thị trường", Paull cho biết. "Và khi chúng tôi nhận thấy thị trường không hợp lý thì những công cụ này sẽ hoạt động để giải quyết vấn đề này".

Rõ ràng các công ty đều biết thiết bị bạn đang sử dụng để xem phim trên nền tảng của họ. Nếu danh sách thiết bị truy cập thay đổi liên tục và nhiều bất thường đối với một tài khoản, thì Disney sẽ gắn cờ đỏ tài khoản đó. Disney+ không xin cấp quyền truy cập vị trí của thiết bị di động, nhưng việc xác định tương đối vị trí của bạn lại không hề khó khăn, như phân tích dữ liệu thông qua các máy chủ trong khu vực hay bằng những phương thức khác chẳng hạn.

Ngay cả khi Disney có công cụ riêng để kiểm soát việc chia sẻ mật khẩu nhưng công ty này lại không hề muốn sử dụng nó vì việc này chỉ khiến dịch vụ Disney+ khó tiếp cận người dùng hơn. Vì vậy, trong thời gian này, bạn vẫn có thể vô tư chia sẻ tài khoản Disney+ cho bạn bè và người thân của mình ở bất cứ đâu.

Minh Bảo

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW