Sau hơn một năm bị mua lại, GitHub ra mắt ứng dụng di động đầu tiên của mình

Hơn một năm kể từ khi bị Microsoft mua lại với giá 7.5 tỷ USD – và hơn một thập kỷ kể từ khi thành lập – GitHub đưa ra thông báo về việc ra mắt ra ứng dụng GitHub đầu tiên dành cho phiên bản di động.

Ứng dụng này được phát hành cho iPhone và iPad ở phiên bản beta vào ngày 13 tháng 11, cho phép các nhà phát triển phản hồi các vấn đề và đưa ra nhận xét đối với các đoạn code của nhóm mọi lúc. Tin tức này được đưa ra tại hội nghị GitHub Universe hàng năm của công ty tại San Francisco.

Dana Lawson, phó giám đốc kỹ thuật của GitHub cho biết trong quá khứ, GitHub từng "xao xuyến" với ý tưởng về điện thoại di động, nhưng đó chưa phải là thời điểm thích hợp, công ty muốn đầu tư thời gian để đảm bảo các tính năng, ví dụ như thông báo đẩy hoạt động một cách trơn tru. Mặc dù vậy, giờ đây người dùng đang dành nhiều thời gian hơn trên điện thoại của họ, ngay cả đối với các tác vụ xử lý chuyên nghiệp, điều này có nghĩa là thời điểm chín muồi để bước chân vào mảng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh đã đến.

"Hình ảnh về các nhà phát triển luôn thay đổi. Họ không còn ngồi lì trong các tầng hầm ở nhà và cắm mặt vào máy tính. Bây giờ mọi thứ đã trở nên linh hoạt với sự xuất hiện của điện thoại di động… Chúng tôi lắng nghe và thầm hiểu cộng đồng của mình muốn nó", Lawson trao đổi với Business Insider.

Lawson hy vọng ứng dụng này sẽ là một bước ngoặt, vì nó sẽ cho phép các nhà phát triển tương tác với đội ngũ của họ mọi lúc. Điều này rất quan trọng, bởi vì ngày nay "sự phát triển của phần mềm nhanh đến nỗi như là tốc độ của ánh sáng vậy", Lawson nói.

Lawson nói rằng GitHub đã tạo ra ứng dụng này vì khách hàng muốn nó. "Ứng dụng trên điện thoại di động theo lẽ tự nhiên là bước tiếp theo của GitHub. Các nhà phát triển của chúng tôi thật sự cần nó, còn chúng tôi thì bị ám ảnh bởi khách hàng của mình. Chúng tôi không muốn họ phải trông chờ vào một số biện pháp không bảo mật. Mọi thứ như là đúng thời điểm vậy".

Dự án vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, điều đó có nghĩa là GitHub luôn hoan nghênh những phản hồi từ người dùng. "Với ứng dụng chính thức đầu tiên của mình, chúng tôi đang cố gắng để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất có thể dựa trên những đánh giá nhận được. Chúng tôi muốn đảm bảo sự đúng đắn cả về ứng dụng và thời điểm. Cả đội ngũ cảm thấy thật sự tự tin vào quyết định này".

"Phải tốn rất nhiều công sức để thực hiện một dự án tuyệt vời"

GitHub cũng đã công bố GitHub Sponsors nhằm hỗ trợ cho các dự án. GitHub Sponsors, được ra mắt vào tháng 5, cho phép mọi người hỗ trợ tài chính cho các nhà phát triển mã nguồn mở và giúp họ kiếm sống bằng cách viết code cho các dự án miễn phí. Bây giờ, bên cạnh các nhà phát triển cá nhân, mọi người cũng có thể tài trợ cho các nhóm.

"Lập trình tựa như một môn thể thao đồng đội, hoặc là thắng cùng nhau hoặc là thua cùng nhau. GitHub Sponsors dành cho các nhóm cho thấy rằng phải mất rất nhiều công sức để có thể tạo nên một dự án tuyệt vời", Lawson cho biết.

Theo Lawson, kể từ khi ra mắt GitHub Sponsors, nhiều người đã đăng ký tài trợ các nhà phát triển độc lập.

Giang Vu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW