LG đưa 100 nhân viên đến Việt Nam đào tạo sản xuất smartphone

Theo một nguồn tin trong ngành, LG Electronics đã đưa 100 nhân viên từ quê nhà Hàn Quốc cùng các phiên dịch viên đến nhà máy smartphone của hãng tại Việt Nam nhằm đưa chúng vào hoạt động ngay sau khi nhân viên tại đây được đào tạo bài bản.

LGE đưa 100 nhân viên của mình đến Việt Nam để bắt đầu quá trình đào tạo

Sẽ mất khoảng 6 tháng để các nhân viên tại Việt Nam mới có thể sản xuất được dòng smartphone cao cấp. Điều này cho thấy rằng LGE đạt được sự hiệu quả trong việc chuyển đến Việt Nam. Tuy nhiên, LG chắc chắn sẽ đạt được lợi nhuận lớn hơn do chi phí sản xuất smartphone đã giảm đi đáng kể và điều đó sẽ diễn ra ít nhất là sau khi hết nửa đầu năm sau.

Do doanh số mờ nhạt từ mảng smartphone, LGE đã chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất smartphone cao cấp của mình vốn đặt tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi sang nhà máy ở Hải Phòng. Công suất hằng năm của nhà máy này cũng được tăng lên 12 triệu đơn vì thay vì con số 6 triệu ở hiện tại. Trước đây, công ty đến từ Hàn Quốc này vốn chủ yếu sản xuất các chiếc smartphone giá rẻ tại nhà máy ở Hải Phòng và tiêu thụ ngay tại Việt Nam.

Tại Pyeongtaek, công ty giữ lại một số cơ sở có khả năng sản xuất khoảng 500.000 chiếc smartphone hằng năm. LG cho biết, họ sẽ giữ các nhà máy tại đây để làm tháp điều khiển cho những sản phẩm smartphone của mình trên toàn cầu.

Động thái này diễn ra sau khi mảng kinh doanh MC của LGE chịu trách nhiệm sản xuất smartphone đã thua lỗ 18 tháng liên tiếp, tính đến quý 3 năm nay. LGE đã cắt giảm được 50% khoản lỗ hoạt động, tức khoảng 161 tỉ won, chủ yếu bằng cách cắt giảm chi phí và không đến từ việc thúc đẩy doanh số bán hàng. So với cùng kỳ năm ngoái, mức lỗ thực sự tăng 10%, doanh số cũng giảm đi 25% so với cùng kỳ năm ngoái, chi còn 1,52 nghìn tỉ won.

LGE dự tính, đến năm 2020, họ sẽ sản xuất 34 triệu chiếc smartphone, trong đó, 12 triệu đến từ Việt Nam cùng 500.000 chiếc sẽ từ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các công ty ODM ở Trung Quốc cũng sẽ xản xuất 20 triệu chiếc và số lượng còn lại cũng sẽ đến từ những công ty như vậy. Trước đây, họ đã từng bắt tay với Wingtech, Huaqin và Longcheer, nhưng năm nay, LG đã bổ sung thêm CNCE. CNCE là công ty đã sản xuất LG W30 Pro được tung ra tại Ấn Độ vào hồi tháng trước.

Theo nguồn tin từ The Elec, nhà máy tại Việt Nam sẽ sản xuất smartphone, TV và những thiết bị gia dụng. Các chi nhánh khác của LG, như LG Display và LG Chem, cũng sẽ chạy những nhà máy của hãng tại đây.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Trending
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW