Apple sẽ bắt đầu 'ra mắt iPhone 2 lần trong năm'; 2020 có 4 chiếc iPhone 5G

Theo dự đoán từ những nhà phân tích tại J.P. Morgan, Apple sẽ thay đổi chiến lược ra mắt vào năm 2021. Các nhà phân tích này cho hay, các chuỗi cung ứng đã nghi ngờ rằng Apple sẽ chuyển chiến lược ra mắt iPhone 2 lần trong 1 năm. Từ trước đến nay, Apple chỉ công bố những chiếc iPhone của mình vào mùa thu mỗi năm, trước kì nghỉ lễ cuối năm.

Apple có thể sẽ ra mắt iPhone 2 lần trong 1 năm; 4 chiếc iPhone 5G sẽ được tung ra trong năm 2020

Nguồn tin nêu rõ "sự thay đổi trong chiến lược sẽ cho phép Apple làm mượt mà tính thời vụ truyền thống, giúp công ty linh hoạt khi thay đổi khung thời gian 6 tháng cho sản phẩm và cạnh tranh với những nhà sản xuất thiết bị khác khi mà họ luôn ra mắt điện thoại mới trong suốt cả năm".

"Dựa trên những kiểm tra chuỗi cung ứng, chúng tôi đang mong đợi một sự thay đổi chiến lược về nhịp độ ra mắt, cụ thể sẽ phát hành 2 mẫu iPhone mới trong nửa đầu năm 2021 và 2 mẫu iPhone khác trong nửa cuối năm 2021. Điều này sẽ đảm bảo sự trơn tru cho tính thời vụ xung quanh việc ra mắt", Samik Chatterjee – một nhà phân tích tại J.P. Morgan – cho hay.

Sự thay đổi trong chu kỳ phát hành này tương tự với một số OEM lớn khác như Huawei và Samsung, những công ty luôn công bố 2 chiếc smartphone flagship khác nhau. Không giống như những OEM khác, Apple thường phát hành một dòng sản phẩm mới mỗi năm và bởi vì họ không bán những chiếc điện thoại giá rẻ, thế nên, đó là nguồn doanh thu duy nhất từ mảng phần cứng di động.

Bỏ năm 2021 sang một bên, các nhà phân tích dự đoán rằng trong năm tới, Apple sẽ ra mắt 4 chiếc iPhone, tất cả đều có màn hình OLED và hỗ trọ 5G. Họ cũng lưu ý rằng một số mẫu có thể không hỗ trợ công nghệ mmWave.

Những chiếc iPhone 2020 dự kiến sẽ bao gồm 1 mẫu có màn hình 5,4 inch, 2 mẫu 6,1 inch và mẫu còn lại sẽ là 6,7 inch. Các nhà phân tích kỳ vọng 2 mẫu cao cấp sẽ hỗ trợ 5G mmWave, cụm 3 camera và "cảm biến 3D World facing" mới; trong khi đó, 2 mẫu thấp cấp khác sẽ hỗ trợ sub-6GHz, cụm camera kép và không có cảm biến 3D World-facing. Họ cũng lưu ý, nếu Apple ra mắt điện thoại 5G vào năm tới, nó sẽ thúc đẩy một quy mô khách hàng lớn nâng cấp iPhone.

Minh Hùng theo GSM Arena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW