Từng ‘chém gió’ sẽ bán được 1 triệu kính AR, Magic Leap đang ế đến mức phát cho nhân viên miễn phí

Công ty khởi nghiệp Magic Leap đang bộc lộ thực tế kinh doanh đáng quan ngại. Sau những lời tâng bốc quá đà, dường như hiện thực đang dần phơi bày ra trước mắt.

Theo một báo cáo từ The Infomation, công ty khởi nghiệp Magic Leap mới chỉ bán được khoảng 6.000 chiếc kính thực tế tăng cường (AR), sau 6 tháng kể từ khi họ phát hành với giá 2.300 USD. Con số này thấp hơn quá nhiều so với kỳ vọng ban đầu.

CEO Rony Abovitz từng nói với các nhà đầu tư rằng ông kỳ vọng công ty có thể bán được "ít nhất 1 triệu" sản phẩm, sau một năm phát hành ra thị trường. Sau đó, ông phải thừa nhận rằng dù chỉ 100.000 thôi cũng đã là mục tiêu thực tế hơn hẳn, so với con số quá lạc quan trước đó.

Doanh số kém cỏi đến mức, họ đã phải phát miễn phí một vài chiếc cho nhân viên. Cũng theo The Information, thực tế phũ phàng đẩy công ty vào khó khăn. Họ đã phải sa thải "hàng tá" nhân sự ở nhiều bộ phận. Công ty cũng tiến hành thêm một số biện pháp thắt chặt chi tiêu khác.

https://www.engadget.com/2019/12/06/magic-leap-6000-headsets-sold-report/

Magic Leap đang ế đến mức phải phát sản phẩm cho nhân viên miễn phí (ảnh: Engadget)

Trước đây khi dư dả, mỗi tháng họ ‘đốt' khoảng 40 đến 50 triệu USD trong năm 2018. Nhưng giờ, rõ ràng công ty còn cả chặng đường dài ở phía trước để có thể tồn tại bền vững. Magic Leap được nhiều công ty chú ý tại Silicon, điển hình là Google từng đầu tư hơn 540 triệu USD vào họ năm 2014.

Đáp lại báo cáo The Information, người phát ngôn công ty cực lực bác bỏ. Họ cho rằng báo cáo đã bị làm cho sai lệch, đưa thông tin không chính xác, mô tả sai về các hoạt động và kế hoạch nội bộ của Magic Leap. Gần đây, ngành công nghệ VR/AR đã chứng kiến nhiều tổn thất. Samsung nản lòng với Gear VR, Google buông tay dự án Daydream. Jaunt, một start-up khác đã bán lại công nghệ AR của mình cho Verizon.

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW