Viettel công bố eSIM cho Apple Watch, miễn phí 6 tháng dịch vụ

Hôm nay 13/12, Viettel chính thức triển khai dịch vụ eSIM trên đồng hồ thông minh Apple Watch giúp người dùng có thể chơi thể thao mà vẫn duy trì liên lạc.

Dịch vụ eSIM cho phép người dùng Apple Watch có thể nhận cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn và thực hiện một số tác vụ thông qua mạng LTE mà không cần đến smartphone.

Công nghệ eSIM không đòi hỏi phải lắp thẻ SIM vật lý. Thay vào đó 1 con chip có tác dụng như SIM đã được cấy ghép sẵn vào thiết bị khi sản xuất. Nếu muốn dùng eSIM, người dùng chỉ cần kích hoạt dịch vụ của nhà mạng. Nhờ đó, thiết bị sẽ được loại bỏ khay SIM cồng kềnh.

Viettel công bố eSIM cho Apple Watch, miễn phí 6 tháng dịch vụ

Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng giám đốc Viettel Telecom phát biểu tại lễ ra mắt eSIM trên Apple Watch

eSIM của Viettel sẽ hỗ trợ các mẫu Apple Watch series 3 đến series 5 (phiên bản có kết nối LTE). Các máy cài đặt phải là bản quốc tế, không bị khóa mạng. Dịch vụ không hỗ trợ một số model được phân phối tại thị trường Bắc Mỹ.

eSIM hay còn gọi là SIM điện tử trên Apple Watch, sẽ sử dụng cùng số điện thoại trên iPhone. Người dùng có thể nghe gọi, nhắn tin từ hai loại thiết bị độc lập. Điều này rất có lợi khi người sử dụng muốn ra ngoài tập thể thao, không muốn mang theo điện thoại nhưng lại vẫn muốn giữ liên lạc khi cần thiết. iPhone và Apple Watch chung số điện thoại cũng sẽ chung tài khoản nạp tiền, dữ liệu mạng di động.

Để kích hoạt, cả hai máy phải được mang ra các cửa hàng của nhà cung cấp mạng và kích hoạt trên cả iPhone và Apple Watch. Tuy nhiên, eSIM trên Apple Watch sẽ chỉ hoạt động khi ghép nối với điện thoại iPhone của Apple phiên bản từ 6s trở lên và cài đặt iOS bản 13.3 hoặc mới hơn. Đồng hồ cũng phải được nâng cấp lên watchOS bản 6.1.1 hoặc mới hơn.

Mức phí đăng ký ban đầu là 150.000 đồng và phí duy trì hàng tháng là 25.000 đồng. Nhân dịp ra mắt dịch vụ eSIM trên Apple Watch, Viettel miễn phí kích hoạt và phí duy trì trong 6 tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ.

Theo đại diện của Viettel, trong năm 2020, nhà mạng này sẽ tiếp tục tung ra thị trường các loại eSIM hỗ trợ đồng hồ thông minh của Samsung, điện thoại Xiaomi và một số mẫu máy tính chạy Windows.

Viettel là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM trên đồng hồ thông minh của Apple tại Việt Nam. Hai nhà mạng còn lại là Mobifone và Vinaphone đều cho biết đang thử nghiệm dịch vụ tương tự nhưng chưa tung ra thị trường.

Apple Watch Series 5 bản LTE được Viettel cung cấp chính thức từ ngày 13/12. Để giúp khách hàng làm quen với Apple Watch Series 5, Viettel cũng sẽ có chương trình khuyến mại đặc biệt nhân dịp ra mắt cho mọi khách hàng đăng ký eSIM cho Apple Watch. Giá bán Apple Watch Series 5 LTE bản mới nhất có giá từ 15 triệu đồng. Apple Watch Series 3 có giá 7 triệu đồng với bản 38mm và 8 triệu đồng với bản 42mm.

H.M


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

4 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

5 3 smartphone tầm trung đời 2019 giờ giảm còn nửa giá, trở nên đáng mua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW