iPhone 5G sẽ có doanh số đáng thất vọng trong năm tới?

Sau một năm ảm đạm với iPhone 2018, Apple đã trở lại guồng quay với iPhone 2019. Tuy nhiên, Gene Munster, đối tác quản lý của Loup Ventures, tin rằng do các yếu tố như vùng phủ sóng mạng 5G ở Mỹ, những chiếc iPhone 5G của Apple nhiều khả năng sẽ có doanh số đáng thất vọng trong năm tới.

Doanh số những chiếc iPhone 5G của Apple có thể sẽ rất thất vọng trong năm tới

Apple chưa bao giờ là người theo đuổi kịp thời những thế hệ mạng tiếp theo. Khi kỷ nguyên 3G đã phát triển, phải đến năm 2008, Apple mới tung ra chiếc iPhone hỗ trợ công nghệ này. Chiếc iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ 4G cũng được ra mắt vào năm 2013 với iPhone 5. Giờ đây, T- Mobile đã triển khai mạng 5G trên toàn nước Mỹ, trong khi các nhà mạng khác cũng đang dần mở rộng phạm vi phủ sóng 5G của họ, thế nhnưg, chưa có bất kì chiếc iPhone nào của Apple tương thích với 5G.

Dù vậy, vấn đề này không xuất phát từ Apple. Những chiếc điện thoại di động của Apple sẽ đóng vai trò rất lớn đối với 5G, thế nhưng, sẽ phải mất một thời gian để quảng bá và phủ sóng công nghệ mạng không dây mới này. Gene Munster tin rằng điều này sẽ khiến Apple lại có một mùa ảm đạm. Cụ thể, doanh số của những chiếc iPhone 5G sẽ khiến những nhà đầu tư tại Apple phải thất vọng.

Trước đây, CEO của Verizon, Hans Vestberg, dự đoán rằng chỉ có khoảng 50% người Mỹ sẽ sở hữu những chiếc điện thoại 5G trong năm 2024. Cuộc khảo sát của Piper Jaffray hồi tháng 9 vừa rồi cũng cho thấy chỉ có 23% sẽ bỏ tiền ra để nâng cấp lên những chiếc iPhone 5G.

Minh Hùng theo GizChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW