Hơn 1,1 tỷ bản games đã được tiêu thụ trên nền tảng PS4 kể từ 2013

Chủ tịch kiêm CEO của Sony Interactive Entertainment là ông Jim Ryan đã lên sân khấu CES để chia sẻ vài con số về PS4, cũng như hé lộ về thế hệ console tiếp theo.

Tại sự kiện, ông Jim Ryan đã tiết lộ doanh số tích lũy của PS4 tính đến hiện tại đạt 106 triệu máy toàn cầu. Trong khi đó, số bản games được tiêu thụ trên nền tảng này đã vượt qua 1,1 tỷ, kể từ khi PS4 được trình làng năm 2013.

Cùng với đó, món phụ kiện PlayStation VR cũng đã đạt doanh số hơn 5 triệu đơn vị, kể từ khi ra mắt vào tháng Mười năm 2016. Đây là phụ kiện giúp người chơi PS4 có thể trải nghiệm các trò chơi mang phong cách thực tế ảo (VR), đem lại cảm giác nhập vai hơn trong thế giới ảo.

Sony đã bán được hơn 106 triệu máy PS4, hơn 1,1 tỷ bản games đã được tiêu thụ kể từ năm 2013

Dịch vụ mạng PlayStation Network (PSN) cũng đã đạt 103 triệu người chơi tích cực hàng tháng, tăng mạnh so với con số 94 triệu công bố hồi tháng Năm. Hiện tại, cuộc chiến cloud gaming đang rất nóng với sự tham gia của nhiều ông lớn như Google, Amazon, Tencent, Facebook,... Đây sẽ là cơ sở để Sony nắm thế chủ động trước các đối thủ trong tương lai.

"Cộng đồng người chơi chính là cái cách mà chúng tôi xây dựng nên ‘đế chế' PlayStation ngày nay. Đó cũng là lí do vì sao mà thương hiệu này lại được yêu thích đến thế…" - Chủ tịch Ryan phát biểu. Thương hiệu PlayStation đã tròn 25 tuổi, kể từ khi chiếc máy đầu tiên bán ra thị trường ngày 03/12/1994.

Logo chính thức của PS5

Vừa rồi, tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness chính thức trao tặng cho PlayStation danh hiệu "thương hiệu máy chơi game gia đình bán chạy nhất lịch sử", ghi nhận những đóng góp của PlayStation lẫn Sony trong việc phục vụ nhu cầu giải trí suốt nhiều năm. Doanh số tích lũy từ chiếc PlayStation đầu tiên đến hết PS4, không bao gồm các máy handheld, đã vượt quá con số 450 triệu đơn vị.

Cuối cùng, Sony cũng hé lộ logo của PS5, thế hệ console tiếp theo. Máy dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay với nhiều cải tiến. PS5 hỗ trợ chơi game tương thích ngược với PS4, có SSD tốc độ cao, cho phép đọc đĩa Blu-Ray UHD. Cấu hình dựa trên nền tảng AMD mới nhất, đủ mạnh để kéo mức đồ họa 8K@30fps và 4K@120fps, có cả ray-tracing.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

5 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW