LG Display dừng sản xuất màn hình LCD dành cho TV tại Hàn Quốc

Thua lỗ hơn 800 triệu USD trong 9 tháng đầu năm tài khóa, LG Display đang loay hoay tái cơ cấu tổ chức kinh doanh.

CEO của LG Display tại họp báo ở CES 2020 đã xác nhận dừng sản xuất tấm nền LCD cho TV. "Chi phí quá cao nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc" - ông Jung Ho-young thừa nhận. LG đã thông báo kế hoạch dừng sản xuất màn hình LCD dành cho TV tại Hàn Quốc vào cuối năm nay. Việc sản xuất được chuyển hướng tập trung sang nhà máy còn lại ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Nhiệm vụ năm tới của LG Display là phải tích cực ‘thay da đổi thịt' kinh doanh LCD, tập trung mở rộng quy mô sản xuất OLED, hòng xoay chiều lợi nhuận. CEO LG Display cho biết khoảng 90% tấm nền OLED linh hoạt cho smartphone họ làm ra được dùng trên thiết bị của Samsung, Huawei, Apple. Hợp đồng với Apple vẫn là đáng kể nhất, bên cạnh việc giành được thỏa thuận sản xuất màn hình cho Huawe P40 năm nay. Năm ngoái, họ đã để trượt hợp đồng P30 Pro vào tay BOE.

LGD đặt mục tiêu sản xuất 6 triệu tấm nền OLED năm nay

Để đa dạng nguồn thu, LG Display cũng đang tích cực sản xuất tấm nền OLED cho xe hơi. Dự kiến mẫu xe 2021 Escalade của Cadillac sẽ dùng màn hình OLED 38 inch của họ. Ngoài ra, mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới - Lenovo ThinkPad X1 Fold - cũng dùng màn hình LG. Màn hình của laptop này có độ phân giải 2K (2048 x 1536), kích thước 13.3 inch, sẽ được phát hành giữa năm nay.

Đối với tấm nền OLED cho TV, LG Display xác lập mục tiêu sản xuất 6 triệu đơn vị trong năm nay. Mới đây họ đã bổ sung thêm cỡ 48 inch, được Sony và LG Electronics triển khai trên các mẫu TV mới. Công ty đang tập trung ổn định sản lượng tại nhà máy OLED ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đây sẽ là chìa khóa để họ tiếp cận các khách hàng địa phương như Changhong, Konka, Huawei, Xiaomi,... 

LG Display hy vọng năm 2020 sẽ khởi sắc nhờ tấm nền OLED đóng góp nhiều hơn cho doanh thu, cũng như giá tấm nền LCD tăng trở lại.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW