Chrome Apps chính thức ngừng hoạt động từ năm 2022

Mới đây, Google đã công bố lịch trình "khai tử" Chrome Apps và kho ứng dụng Chrome Web Store.

Trước đó vào năm 2016, Google đã thông báo kế hoạch "khai tử" ứng dụng bên thứ 3 dành cho trình duyệt Chrome (gọi là Chrome Apps). Sau gần 4 năm, mới đây hãng đã đưa ra lịch trình cụ thể trong kế hoạch loại bỏ Chrome Apps khỏi Windows, macOS, Linux và Chrome OS.

Theo Engadget, Chrome Web Store sẽ ngừng tiếp nhận ứng dụng mới từ tháng 3 năm nay, tuy nhiên các ứng dụng đang xuất hiện vẫn sẽ được cập nhật đến tháng 6/2022.

Trên Windows, Linux và macOS, Google sẽ ngừng hỗ trợ Chrome Apps từ tháng 6/2020. Người dùng Chrome Enterprise và Chrome Education Upgrage vẫn có thể tiếp tục sử dụng đến cuối năm.

Đến tháng 6/2021, Chrome Apps trên Chrome OS sẽ ngừng hoạt động. Tương tự, người dùng Chrome Enterprise và Chrome Education Upgrage có thể sử dụng chúng trong một năm tiếp theo. Đến tháng 6/2022, Chrome Apps sẽ ngừng hoạt động trên toàn bộ thiết bị.

Theo Engadget, Google cho biết việc khai tử Chrome Apps là hợp lý bởi ứng dụng web đã phổ biến hơn trong những năm gần đây. Do đó, người dùng có thể xử lý hầu hết công việc cơ bản thông qua ứng dụng web thay vì Chrome Apps.

Google cũng đưa ra hướng dẫn giúp lập trình viên chuyển ứng dụng của họ sang nền tảng web hoặc tối ưu ứng dụng Android để hoạt động trên Chrome OS. Họ cũng có thể phát triển extension cho Chrome.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW