CEO Twitter hỏi Elon Musk cách khắc phục những vấn đề của Twitter

Cần phải xác định được tài khoản nào là bot – CEO SpaceX và Tesla trả lời.

elon musk

Musk, CEO SpaceX và Tesla, hôm thứ 5 tuần này đã được Jack Dorsey, CEO Twitter, hỏi rằng liệu ông có cao kiến gì để giúp mạng xã hội Twitter – nơi Musk đang có đến 31 triệu người theo dõi – khắc phục những vấn đề đang tồn tại hay không.

"Hãy cho chúng tôi một vài phản hồi trực tiếp đi nào" – Dorsey nói với Musk qua một cuộc gọi video từ cuộc họp của công ty ở Houston. Hình ảnh của Musk được chiếu lên một màn hình khổng lồ để hàng ngàn nhân viên Twitter có thể xem hai vị lãnh đạo trò chuyện với nhau. "Nếu anh điều hành Twitter, anh sẽ làm gì?" – Dorsey nói tiếp.

"Tôi nghĩ sẽ hữu ích nếu anh phân định được đâu là người dùng thật và người ảo" – Musk đáp. "Liệu đây là người thật, hay đây là một con botnet hay một dạng troll hay thứ gì đó tương tự vậy?"

"Về cơ bản, làm sao cậu biết được liệu một phản hồi nào đó là thật, hay có ai đó đang tìm cách kiểm soát hệ thống, hay có lẽ là thật, hay có lẽ là đang tìm cách kiểm soát hệ thống" – Musk tiếp tục. "Người ta thực sự muốn gì, người ta thực sự không vui về điều gì, so với việc kiểm soát hệ thống bởi nhiều nhóm lợi ích"

Có khả năng một trong những nhóm mà Musk nghĩ đến là "TSLAQ", một tập thể rời rạc những nhà phê bình, những kẻ hoài nghi, những tay bán khống thường đăng tweet trong đó có các hashtag kết hợp giữa tên viết tắt của Tesla trên sàn chứng khoán (TSLA) với ký tự "Q" thường được thêm vào khi các công ty trên sàn bị phá sản.

elon musk

Một lần live stream của Elon Musk trên Twitter

Musk đang phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt từ nhóm này trên Twitter. Elon Musk là một trong những người dùng sôi nổi nhất trên Twitter, và cũng là một trong những người dùng gây tranh cãi nhất. Ông từng gọi một thợ lặn người anh là "gã ấu dâm" vào năm 2018, để rồi sau đó bị kiện vì tội phỉ báng. Cuối năm đó, ông đăng tweet rằng đang suy nghĩ đến việc biến Tesla thành công ty tư nhân, khiến cổ phiếu công ty rơi vào tình trạng bị tạm ngưng giao dịch và bản thân Musk thì vướng vào vụ kiện của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ.

Musk, một trong nhiều người dùng Twitter nổi tiếng có bài phát biểu tại sự kiện của công ty trong tuần qua, còn dự báo rằng con người sẽ đăng tweet từ…Sao Hỏa trong khoảng từ 5-9 năm tới.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Tesla trình làng công nghệ pin mới tăng khả năng tiếp nhận điện năng của xe điện lên gấp 500%

4 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

5 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW