Quý 4/2019, lợi nhuận của Apple cao nhất lịch sử

Dòng iPhone mới đã mang về doanh thu khổng lồ cho Apple trong mùa mua sắm cuối năm 2019.

Apple mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý tài chính đầu tiên của năm 2020 (tức quý 4/2019). Theo đó doanh thu iPhone đạt 55,96 tỷ USD, cao hơn mức dự báo của Phố Wall (52 tỷ USD), cũng là doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau quý 4/2017.

Điều đó đồng nghĩa những cải tiến của Apple trên dòng iPhone 11 như thời lượng pin, camera tốt hơn đã được người dùng đón nhận. Tại Mỹ, dòng iPhone 2019 có mức hài lòng từ người dùng là 98%, lập kỷ lục doanh thu trong quý.

Với dòng iPad thì sau 2 quý tăng trưởng liên tiếp, doanh thu sản phẩm trong quý này còn 5,98 tỷ USD, giảm 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mảng thiết bị đeo (wearable), nhà thông minh và phụ kiện cũng chứng kiến mức tăng trưởng mạnh. Trong quý vừa qua, bộ phận này đạt doanh thu 10,01 tỷ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, là bộ phận tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Quý vừa qua, Apple đã ra mắt tai nghe AirPods Pro với thiết kế mới, thời lượng pin lâu hơn, chống ồn chủ động và Apple Watch Series 5 với màn hình always-on.

Mảng thiết bị đeo là bộ phận tăng trưởng nhanh nhất của Apple trong quý tài chính đầu tiên của năm 2020 (tức quý 4/2019)

Về mảng dịch vụ vốn đang được Apple đầu tư mạnh để tận dụng lượng iPhone khổng lồ trên thị trường, có mức tăng trưởng doanh thu 17% lên 12,72 tỷ USD. Apple hy vọng trong năm 2020, doanh thu từ dịch vụ sẽ đạt 50 tỷ USD với hàng loạt dịch vụ như App Store, Apple Music, Apple Arcade, Apple TV+, Apple News+, Apple Pay, iCloud và Apple Care.

Theo PhoneArena, doanh thu của Apple tại thị trường Trung Quốc trong quý vừa rồi tăng 3,1% lên 13,58 tỷ USD. Tại châu Âu, doanh thu cũng tăng 14,3% lên 27,23 tỷ USD. Tại Mỹ, doanh thu của Táo khuyết là 41,37 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các thị trường trọng điểm, chỉ Nhật Bản là có doanh thu thấp hơn năm ngoái.

Tổng cộng, quý tài chính đầu tiên trong năm mới của Apple mang về doanh thu 91,82 tỷ USD, lãi ròng đạt mức cao nhất lịch sử (22,24 tỷ USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái).

"Chúng tôi vui mừng thông báo doanh thu hàng quý cao nhất từ trước đến nay của Apple, phần lớn nhờ vào doanh số cao của iPhone 11, iPhone 11 Pro, mảng dịch vụ và thiết bị đeo. Trong mùa mua sắm cuối năm, lượng thiết bị kích hoạt của chúng tôi trên toàn cầu đã tăng lên 1,5 tỷ thiết bị", Tim Cook, CEO Apple nhận định đây là một "quý bùng nổ".

Ước tính doanh thu trong quý kế tiếp của Apple là 63-67 tỷ USD, có thể bị ảnh hưởng bởi loại virus chủng corona mới đang lây lan tại Trung Quốc và trên toàn cầu.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW