2019: LG đạt doanh số kỷ lục nhưng mảng kinh doanh di động tiếp tục “đốt tiền”

LG vừa công bố báo cáo kinh doanh mới nhất trong năm 2019. Hãng điện tử Hàn Quốc có thể vỗ ngực tự hào khi có một năm kinh doanh thắng lợi với doanh số cao kỷ lục. Nhưng mặt khác, mảng di động vẫn là một gánh nặng.

Theo LG, doanh thu trong cả năm 2019 của hãng đạt 53 tỷ USD, qua đó đạt lợi nhuận 2,07 tỷ USD. Đây có thể là một con số lớn nhưng vẫn thấp hơn 10% so với năm 2018 do hãng điện tử Hàn Quốc đã chi mạnh cho quảng cáo và nghiên cứu công nghệ mới.

Cũng trong báo cáo, LG có nhắc đến doanh thu Q4/2019 đạt 13,5 tỷ USD, cao hơn 1,8% so với cùng kỳ năm 2018 và cao hơn 2,3% so với quý trước đó. Lợi nhuận trong Q4/2019 là 86,5 triệu USD, cao hơn 34,5% so với Q4/2018.

Hầu hết doanh thu của tập đoàn LG đều đến từ công ty con LG Home Appliance & Air Solution. Bộ phận này của LG đã mang lại tổng doanh thu 18,29 tỷ USD và khoản lợi nhuận 1,7 tỷ USD. Không chỉ đạt được chỉ tiêu, bộ phận này còn phá sâu mục tiêu đã đặt ra trước đó.

Trong khi đó, LG Mobile Communications hay mảng di động của LG vẫn đang tiếp tục gặp khó khăn. Doanh thu trong năm qua của công ty chỉ là 5,07 tỷ USD, dẫn tới khoản lỗ lên tới 858,3 triệu USD. Nguyên nhân do chi phí tiếp thị ngày càng đắt đỏ, nhất là với những model flagship.

Doanh thu của hai bộ phận LG Mobile Communications và LG Vehicle Component Solution

Trong năm 2020 này, LG đặt mục tiêu sẽ cắt giảm chi phí và chỉ tập trung bán smartphone 5G ở phân khúc tầm trung và cao cấp.

Mặt khác, công ty LG Home Entertainment của LG đem về khoản doanh thu 13,73 tỷ USD, lợi nhuận 833 triệu USD. Con số này tương đương với năm ngoái và không có gì thay đổi.

Doanh thu của hai bộ phận LG Home Appliance & Air Solution và LG Home Entertainment

Công ty LG Vehicle Component Solutions cũng là một mảng kinh doanh đáng chú ý của hãng điện tử Hàn Quốc. Công ty đạt doanh thu 4,65 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2018 và là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử của bộ phận này. Tuy vẫn bị lỗ 165,6 triệu USD nhưng LG kỳ vọng bộ phận này sẽ tăng trưởng trở lại trong năm 2020 khi các quy định môi trường ở Châu Âu được thắt chặt và nhu cầu về xe hơi điện và xe hybrid gia tăng.

Cuối cùng là công ty LG Business Solutions với mức doanh thu kỷ lục lên tới 2,27 tỷ USD, lợi nhuận 209,8 triệu USD. Điều này có được nhờ nhu cầu ngày càng lớn về màn hình kỹ thuật số cao cấp và mô-đun năng lượng mặt trời.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW