MWC 2020 đối diện với nguy cơ "ảm đạm" vì virus corona

Còn vài tuần nữa MWC 2020 mới diễn ra nhưng nhiều hãng di động đã tuyên bố rút lui hoặc hủy bỏ các buổi họp báo tại sự kiện này.

MWC 2020 đối diện với nguy cơ "ảm đạm" vì virus corona

MWC là sự kiện lớn hàng năm của làng di động thế giới. Sự kiện này không chỉ có nhiều hãng công nghệ hàng đầu như Samsung, LG, Sony… tham gia mà còn kéo theo rất đông đảo phóng viên và người hâm mộ theo dõi. Theo dự kiến ban đầu, MWC 2020 năm nay sẽ thu hút khoảng 100.000 người đến từ gần 200 quốc gia khác nhau.

Trong khi CES có các hạng mục triển lãm khá rộng thì MWC chủ yếu tập trung vào các thành tựu và sản phẩm trong lĩnh vực di động. Vì vậy, nhiều hãng công nghệ đã lựa chọn sự kiện này để giới thiệu các sản phẩm quan trọng trong năm của mình.

Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của virus viêm phổi chủng corona mới tại Trung Quốc và trên toàn cầu, MWC 2020 năm nay đang đối mặt với một tương lai khá ảm đạm. Dịch bệnh đã khiến chuỗi cung ứng quan trọng của hầu hết công ty công nghệ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm bay, hạn chế giao thương, hạn chế người đến và đi từ vùng dịch...

Trước mắt, LG đã chính thức tuyên bố rút lui khỏi MWC 2020 với lí do để đảm bảo an toàn cho nhân viên và các đối tác, cũng như là hạn chế dịch bệnh lây lan đường biên giới. Công ty công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ tổ chức các sự kiện riêng biệt để giới thiệu sản phẩm mới trong tương lai nhưng chưa hứa hẹn thời gian cụ thể.

MWC 2020 đối diện với nguy cơ "ảm đạm" vì virus corona

Một hãng công nghệ khác là ZTE (Trung Quốc) trước đó cũng tuyên bố hủy sự kiện báo chí của mình tại MWC 2020. Tuy nhiên, hãng vẫn duy trì gian hàng triễn lãm của mình tại sự kiện này.

Trong những năm qua, MWC chính là sân khấu chính để các hãng công nghệ, đặc biệt là các tên tuổi đến từ Trung Quốc như ZTE, Huawei, Xiaomi… giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình. Tuy nhiên, tình hình hạn chế các chuyến bay đến từ Trung Quốc cũng như các lo ngại liên quan đến dịch corona có thể khiến MWC năm nay trở thành sự kiện vắng vẻ nhất trong lịch sử.

Đến thời điểm này, Xiaomi, Vivo và Honor cho biết vẫn có ý định tham dự. Huawei xác nhận với Cnet rằng họ không thay đổi kế hoạch tham gia MWC. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy họ sẽ hạn chế bớt các sự kiện và giảm bớt số lượng nhân viên đến Barcelona.

Trong khi đó, Qualcomm, Lenovo và Motorola tuyên bố vẫn sẽ tham gia theo đúng lịch trình ban đầu.

MWC 2020 đối diện với nguy cơ "ảm đạm" vì virus corona

GSM tất nhiên không thể làm ngơ trước tình hình này. Đại diện ban tổ chức cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ y tế và các biện pháp khử trùng tại chỗ, đồng thời sẽ thay đổi micro thường xuyên, lắp đặt biển báo khuyến nghị khách tham quan tự vệ sinh... Ngoài ra, năm nay MWC sẽ áp dụng chính sách "không bắt tay" để hạn chế điều kiện có thể khiến virus lây lan.

Nếu từ đây cho đến ngày 24/2 (thời điểm khai mạc sự kiện) mà tình hình dịch bệnh do virus corona tiếp tục chuyển biến xấu, MWC 2020 sẽ đối mặt với một viễn cảnh hết sức ảm đạm khi danh sách các hãng từ chối tham gia có thể kéo dài hơn nữa.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW