Google bật mí sẽ mang "một thứ gì đó" đến sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung

Samsung dự kiến sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked vào tuần tới để công bố thế hệ flagship mới nhất, Galaxy S20 Series. Nhưng có vẻ như Google cũng sẽ góp mặt tại buổi lễ ra mắt lần này.

Theo Android Authority, trên tài khoản Twitter Android chính thức của mình, Google đã cho đăng tải một đoạn clip ngắn, hé lộ về việc sẽ tham dự Galaxy Unpacked 2020. Thông thường, tài khoản này rất ít đăng tải về các sự kiện, thiết bị được ra mắt bởi nhà sản xuất bên thứ ba, nhưng có vẻ như Google đang muốn tiết lộ họ sẽ tham dự với vai trò quan trọng tại Unpacked năm nay của Samsung.

Ngay lập tức, các nguồn tin đều đồng loạt đưa ra những tình huống giả định. Đại đa số đều dự đoán rằng, Samsung và Google sẽ hợp tác cùng nhau để tích hợp tính năng gọi video call trên Google Duo vào bên trong ứng dụng nhắn tin của Galaxy S20 Series, giúp các smartphone Galaxy có thể gọi điện video call cùng nhau tương tự như trên iPhone với FaceTime.   

Đến thời điểm hiện tại, không rõ tính năng này có bị giới hạn cho thị trường Hàn Quốc hay không. Nhưng xét về mặt lý thuyết, Google hoàn toàn có thể công bố rộng rãi tính năng trò chuyện video cho nhiều thị trường, khu vực trọng điểm của Samsung.

Có một giả thuyết được đặt ra rằng, Google sẽ trình diễn khả năng tối ưu hóa của hệ điều hành Android trên các smartphone màn hình gập, cụ thể đây là chiếc Samsung Galaxy Z Flip. Dù Android 10 đã được tối ưu hóa giao diện cho màn hình gập, tuy nhiên Google có thể vẫn muốn trình diễn những thay đổi mới trên hệ điều hành này bằng một sự kiện ra mắt hoành tráng hơn.

Cùng với đó, một số người dùng Twitter cho rằng, Samsung đang hợp tác với Google để phát triển một mẫu điện thoại Galaxy chạy Android gốc. Nhiều năm qua, chưa bao giờ chúng ta nhìn thấy các flagship Samsung được chạy trên giao diện thuần gốc của Google. Vì vậy, biết đâu trong năm nay, Samsung có thể sẽ mang đến một thứ gì đó mới mẻ cho người dùng, mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến giao diện tùy biến riêng One UI của hãng. 

Một khả năng khác là Google sẽ công bố thỏa thuận với Samsung, gửi bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 11 lên các thiết bị Galaxy, giúp Samsung hoàn tất nâng cấp phần mềm nhanh hơn. Tất nhiên, đây chỉ mới là những suy đoán ban đầu, nhưng nếu một trong những giả thuyết trên trở thành sự thật, có lẽ đây sẽ là tin vui đối với các Android fan nói chung và người dùng Galaxy nói riêng.  

Thái Âu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW