CEO Nokia đúng là "ăn phải bả" Microsoft

CEO Nokia không những không lo ngại việc Microsoft ra smartphone Surface mà thậm chí còn công khai tuyên bố Windows Phone 8 của Microsoft sẽ kích thích hệ sinh thái.

Theo The Verge, ông Stephen Elop - CEO Nokia, nói ông chẳng lo ngại việc Microsoft sản xuất phần cứng Windows Phone 8 của riêng mình. Thực tế, ông Elop nói Nokia khuyến khích tất cả các công ty khác, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh, sản xuất các thiết bị Windows Phone 8, và rằng smartphone Windows Phone 8 Surface do Microsoft sản xuất sẽ là "một sự kích thích đối với hệ sinh thái".

Mặc dù Microsoft chưa bao giờ công bố về kế hoạch sản xuất bất kỳ phần cứng điện thoại nào nhưng có rất nhiều tin đồn rằng hãng phần mềm khổng lồ này sẽ nhảy vào thị trường phần cứng smartphone. Trong một cuộc họp với các nhà đầu tư hôm qua, ngày 18/10, ông Elop tỏ ra hoan nghênh khả năng xuất hiện của điện thoại Surface (cùng tên với máy tính bảng Surface sắp được Microsoft bán ra thị trường) cho dù điện thoại Surface sẽ là một đối thủ của Nokia Lumia.

Stephan Elop

"Chúng tôi khuyến khích HTC, Samsung và Microsoft hoặc bất cứ ai có các thiết bị (Windows Phone 8) trên thị trường và đầu tư vào bất cứ điều gì có thể giúp thúc đẩy hệ sinh thái này", ông Elop nói.

Nokia là đối tác cam kết gắn bó nhất của Microsoft về Windows Phone. Hãng sử dụng chỉ hệ điều hành Windows Phone cho dòng smartphone Lumia của mình, bao gồm các thiết bị Lumia 920 và 820 chạy Windows Phone 8 dự kiến được bán ra trong tháng 11 tới.

Song nếu Microsoft cũng dự định sản xuất phần cứng Windows Phone 8, ông Elop nói Nokia đã sẵn sàng với "những viên đá quý chưa được đánh bóng" từ lab R&D của mình. Ông bảo đảm với các nhà đầu tư rằng Nokia đang nghiên cứu các thiết bị sẽ khác (và tốt hơn) bất kể sự cạnh tranh Windows Phone ra sao.

Hồi đầu tháng này, ông Elop nói ông không có ý ám chỉ rằng Microsoft có kế hoạch sản xuất phần cứng điện thoại. Tuy nhiên, phát biểu gần đây nhất của ông có ngụ ý là Nokia ít nhất ghi nhớ rằng Microsoft có khả năng sản xuất điện thoại.

Tuy vậy, CEO Nokia vẫn khăng khăng tin rằng điện thoại Nokia Lumia chạy Windows Phone sẽ luôn khác biệt so với điện thoại Windows Phone của các hãng khác:

"Chúng tôi rất tự hào về sự khác biệt duy nhất mà chúng tôi đem đến cho nền tảng Windows Phone. Đó không phải là điều gì đó dễ dàng nhân rộng hoặc tái tạo hoặc bất kỳ thứ gì tương tự như vậy", ông Elop nói.

Theo hãng tin Reuters, Nokia có thể sắp công bố lỗ của quý III năm nay. Xem ra, dòng điện thoại Lumia của Nokia vẫn chưa giúp hãng sản xuất điện thoại Phần Lan Nokia xoay chuyển tình thế, thoát khỏi nỗi chật vật doanh số giảm.

Hải Ninh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW