Oppo, Xiaomi hoãn ra mắt sản phẩm vì MWC 2020 bị hủy

Triển lãm di động lớn nhất năm 2020 bị hủy gây ảnh hưởng đến các hãng vẫn kiên trì tham gia, trong đó có Oppo và Xiaomi.

MWC 2020 bị hủy: Các nhà sản xuất phải xoay sở ra sao?

720720

Sau khi nhiều hãng tuyên bố rút lui do lo ngại virus viêm phổi chủng corona mới (Covid-19) bùng phát, ban tổ chức MWC 2020 cũng xác nhận hủy bỏ triển lãm năm nay. Nếu theo lịch trình, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 24/2 đến 27/2.

Việc hủy bỏ MWC 2020 đã ảnh hưởng đến các hãng tham gia triển lãm. Sau khi giới thiệu bộ đôi flagship Mi 10 và Mi 10 Pro tại Trung Quốc chiều 13/2, Xiaomi xác nhận sẽ dời ngày tổ chức sự kiện ra mắt quốc tế cho 2 sản phẩm thay vì diễn ra vào 23/2 tại Barcelona.

Theo PhoneArena, nguyên nhân được cho là vì MWC 2020 đã bị hủy bỏ. Công ty Trung Quốc sẽ tổ chức sự kiện riêng tại châu Âu vào thời gian khác để giới thiệu Mi 10 bên cạnh nhiều "sản phẩm tuyệt vời".

Không chỉ Xiaomi, Oppo cũng đăng thông cáo báo chí thông cảm với quyết định hủy bỏ MWC 2020. Sau khi cân nhắc kỹ, Oppo sẽ dời ngày ra mắt sản phẩm cao cấp Find X2 từ 22/2 sang tháng 3. Thời gian cụ thể sẽ được công bố sau.

Đáng tiếc nhất là Realme khi không thể có sự kiện đầu tiên của mình tại MWC. Mẫu smartphone cao cấp X50 Pro 5G vẫn sẽ diễn ra vào ngày 24/2 nhưng bằng hình thức online với sự xuất hiện của các quan chức Realme. Sự kiện sẽ phát trực tiếp từ Madrid.

Trong khi đó, Huawei vẫn chưa có thông báo nào về việc thay đổi lịch trình ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên với việc MWC 2020 bị hủy bỏ, chắc chắn sự kiện của Huawei sẽ không thể tổ chức offline vào 23/2 như kế hoạch.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW