iPhone XR của Apple là chiếc smartphone phổ biến nhất năm 2019

Theo các dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu Omdia hôm nay, với số lượng iPhone XR bán ra nhiều hơn so với những mẫu smartphone khác, đại diện giá rẻ này của Apple đã đạt danh hiệu chiếc smartphone phổ biến nhất thế giới trong năm 2019.

iPhone XR của Apple là chiếc smartphone phổ biến nhất năm 2019

Theo ước tính, Apple đã xuất xưởng 46,3 triệu chiếc iPhone XR trong năm 2019, cao hơn gấp đôi so với con số 23,1 triệu trong năm 2018. Số lượng xuất xưởng này của iPhone XR cũng cao hơn 9 triệu đơn vị so với mẫu phổ biến thứ hai, đó là Apple iPhone 11. Theo đó, Apple đã xuất xưởng ước tính khoảng 37,3 triệu chiếc iPhone 11 trong năm 2019.

Xếp sau iPhone XR và iPhone 11, ở vị trí thứ 3 chính là Galaxy A10 với sản lượng 30,3 triệu chiếc. Hai thành viên giá rẻ khác của Samsung, bao gồm Galaxy A50 và A20, lần lượt xếp thứ 4 và 5. Trong khi đó, ở vị trí thứ 6 lại là iPhone 11 Pro Max.

iPhone XR của Apple là chiếc smartphone phổ biến nhất năm 2019

"Apple đã liên tục dành vị trí thứ nhất và nhì trong bảng xếp hạng sản lượng smartphone trên toàn cầu, và là công ty duy trì vị trí thống trị này trong hơn 5 năm hoạt động", Jusy Hong, Giám đốc nghiên cứu và phân tích smartphone tại Omdia, cho hay. "Sự thống trị này còn đáng chú ý hơn khi việc tăng giá của Apple được cho là có thể khiến tổng sản lượng iPhone bị giảm xuống vào hồi năm ngoái. Bằng cách giới hạn số lượng mẫu mà họ cung cấp so với những đối thủ hàng đầu, Apple có thể tập trung toàn bộ vào doanh số cho số ít smartphone có sức hấp dẫn rộng rãi, chẳng hạn như iPhone XR."

Apple vẫn đang tiếp tục bán ra iPhone XR, cùng với iPhone 11 và iPhone 11 Pro, với mức giá thấp hơn, khởi điểm từ 599 USD, rẻ hơn 100 USD so với con số 699 USD của iPhone 11.

Minh Hùng theo MacRumors


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW