Canon muốn tự sản xuất vật liệu hữu cơ trong màn hình OLED

Theo truyền thông Nhật Bản, rất có thể Canon sẽ tham gia sản xuất vật liệu hữu cơ của màn hình OLED trong nay mai.

Báo Nikkei đưa tin Canon đang xem xét việc tự sản xuất vật liệu hữu cơ trong màn hình OLED nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới. Hiện tại, Canon đang sử dụng màn hình OLED cho các mẫu máy ảnh kỹ thuật số, làm ống ngắm điện tử.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng màn hình OLED tăng cao với smartphone và TV, hãng cho rằng đây có thể là cơ hội kinh doanh của mình. Bên cạnh smartphone và TV, OLED cũng được ứng dụng làm màn hình chuyên nghiệp, phục vụ trong sản xuất video và y tế, ví dụ Sony.

Màn hình OLED Sony sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp phim ảnh, video (ảnh: Niels Provos)

Màn hình OLED ngày càng phổ biến, từ các sản phẩm tiêu dùng cho tới loại công nghiệp, dẫn đến nhu cầu mua sắm vật liệu hữu cơ để chế tạo các diode tự phát sáng cũng tăng theo. "Chúng tôi đang cân nhắc sản xuất vật liệu OLED trong nội bộ" - Chủ tịch kiêm CEO Canon là ông Fujio Mitarai nói với Nikkei.

Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, nhưng đội R&D của Canon cùng với công ty con Fukui Canon Materials được cho là sẽ đi đầu trong việc sản xuất. Vật liệu sẽ được ưu tiên cho màn hình OLED trên chính các sản phẩm điện tử của Canon trước.

Tập đoàn thực ra đã tham gia vào chuỗi cung ứng OLED toàn cầu từ lâu. Canon Tokki, đơn vị nắm vai trò một mắt xích quan trọng, chuyên sản xuất các hệ thống lắng đọng chân không cho các công ty làm màn hình như Samsung, LG.

Một hệ thống lắng đọng chân không hóa học của Canon (ảnh: Canon Tokki)

Quyết định của Canon không gây bất ngờ. Các sản phẩm chủ lực của họ là máy ảnh kỹ thuật số va máy in đang đối mặt với suy giảm doanh thu. Lãi ròng của tập đoàn Canon đã giảm 51%, xuống còn 1,16 tỷ USD trong năm 2019. Do vậy, công ty cần tìm kiếm cơ hội mới.

Chủ tịch Mitarai cho biết sẽ tìm cách tăng đóng góp doanh thu của các đơn vị kinh doanh mới, từ 25% lên hơn 50% tổng doanh thu tập đoàn, kỳ hạn giữa 2020. Canon đang rót vốn mở rộng mạng lưới kinh doanh của thiết bị y tế, phần mềm phân tích dữ liệu video dành cho camera an ninh. Ông đang tìm kiếm các thương vụ M&A mang lại giá trị cao cho tập đoàn Nhật Bản.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW