Amazon tuyển 100.000 nhân viên mùa dịch bệnh

Để phục vụ "nhu cầu gia tăng đáng kể" do đại dịch Covid-19 bùng phát, Amazon cho biết sẽ tuyển thêm 100.000 nhân viên quản lý kho, nhân viên giao hàng tại Mỹ.

Trong mùa dịch Covid-19, phương thức mua hàng qua mạng được lựa chọn rất nhiều vì mọi người không phải ra ngoài, hạn chế tiếp xúc. Theo Engadget, đó là lý do khiến nhu cầu mua hàng trên các trang mua sắm như Amazon tăng cao, cần thêm nhân viên quản lý.

Ngoài ra, Amazon sẽ tăng lương cho nhân viên tại Mỹ 2 USD mỗi ngày từ nay đến hết tháng 4, mức tăng tương tự cũng được áp dụng tại Anh và châu Âu.

Amazon cho biết đợt tuyển nhân viên này dành cho cả 2 loại hình full-time và part-time, đồng thời chia sẻ đây là cơ hội cho những người tạm thời không thể đi làm do đại dịch (nhân viên khách sạn, du lịch, ẩm thực...).

"Chúng tôi chào đón họ gia nhập Amazon đến khi mọi thứ trở lại bình thường, người sử dụng lao động cho họ làm việc trở lại", Amazon chia sẻ.

Theo Amazon, công ty này đã thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi làm việc như tăng cường dọn vệ sinh, đảm bảo khoảng cách giữa người với người.

Những nhân viên còn lại của Amazon được yêu cầu làm việc tại nhà, riêng những ai bị cách ly hoặc xét nghiệm dương tính Covid-19 vẫn được trả lương trong tối đa 2 tuần.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW