Doanh số Galaxy S20 kém xa S10 ngay từ khi mở bán, lỗi tại Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc kinh doanh điện thoại của các hãng đều chịu thiệt hại rất lớn. Trong số đó, Samsung cũng là một nạn nhân khi họ vừa ra mắt thế hệ Galaxy S20.

Theo nhiều nguồn tin ngành công nghiệp, doanh số flagship mới nhất Samsung đã không bằng thế hệ tiền nhiệm, ngay từ khi mở bán. Dựa theo đơn đặt hàng linh kiện tồn kho, thường được chuẩn bị trước khi phát hành sản phẩm nhiều tháng, một nhà quan sát tiết lộ: "Samsung đã cắt giảm cực mạnh nhu cầu đặt hàng với các linh kiện của loạt Galaxy S20".

Loạt flagship mới của Samsung có doanh số gây thất vọng (ảnh: Android Central)

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu do tác động của COVID-19, cùng với loại bỏ trợ cấp dành cho các đối tác nhà mạng, nhu cầu tiêu thụ điện thoại cao cấp xuống thấp khiến Galaxy S20 bán không đạt kỳ vọng. Samsung có thói quen thay đổi chiến lược sau khi giám sát chặt chẽ nhu cầu của ba tháng mở bán đầu tiên. Năm 2019, Galaxy S10 bán rất tốt thời gian đầu.

Tuy nhiên, kể từ quý 2 sau đó, doanh số máy bắt đầu xuống dốc. Và cuối cùng vẫn không đạt kỳ vọng. Với Galaxy S20, chuyện này thậm chí còn diễn ra sớm hơn, ngay từ thời điểm mở bán lượng tiêu thụ đã gây thất vọng. Bên cạnh đó, hãng cũng phải đối mặt với áp lực cạnh tranh của Huawei và Oppo.

Samsung phải đặt hàng thêm linh kiện module camera cho Galaxy S20 Ultra (ảnh: iFixit)

Không chỉ là chuyện bán hàng không như ý, ngay cả dự đoán nội bộ của Samsung về tỉ lệ đặt mua cũng sai với phản ứng thị trường. Hồi Galaxy S10, hãng cho rằng S10 sẽ bán chạy nhất, nhưng sau đó bản S10+ mới là mẫu được mua nhiều nhất. Với S10 lần này, Samsung dự đoán là S20+.

Nhưng theo ước tính, mẫu Galaxy S20 Ultra lại được thị trường ưa chuộng nhất. Một nhà quan sát khác trong ngành cho biết: "Lượng đặt trước của Galaxy S20 Ultra chiếm đến hơn 50% tổng đơn hàng". Điều này khiến công ty phải mua thêm nhiều module camera 108MP, Theo Tech Insights, đây là linh kiện đắt nhất của máy, tốn 107 USD sản xuất.

Samsung gặp khó khi flagship mới không bán chạy như thế hệ cũ (ảnh: Samsung)

Doanh số mở bán của loạt S20 không cao đã nối dài sự đi xuống của dòng flagship Galaxy kể từ năm 2017. Galaxy S7 từng bán được 48 triệu máy vào năm 2016. Sau đó, Galaxy S8 năm 2017 chỉ bán được 38 triệu, đến Galaxy S9 giảm còn 32 triệu. Galaxy S10 năm 2019 cải thiện hơn với 36 triệu, nhưng vẫn kém S7 và S8. Bây giờ, Galaxy S20 thậm chí còn khó đạt tới mốc đó.


Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW