Chrome và Chrome OS mới bị hoãn vì nhân viên Google ở nhà tránh dịch hết

Google cho biết công ty hiểu rõ việc thay đổi lịch làm việc của nhân viên và việc cho phép họ làm việc tại nhà đang khiến tiến độ phát triển trình duyệt Chrome bị chậm đi đáng kể.

Google tạm hoãn lịch ra mắt phiên bản Chrome và Chrome OS mới vì nhân viên ở nhà tránh dịch hết

Trong bối cảnh hàng triệu người lao động tại Mỹ phải làm việc tại nhà như một cách để phòng ngừa đại dịch Covid-19 lây lan, Google đã quyết định tạm dừng việc bổ sung thêm các tính năng mới cho trình duyệt Chrome và hệ điều hành Chrome OS để giúp các tính năng chính, quan trọng nhất của các phần mềm này hoạt động thông suốt nhất có thể. Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày hôm qua, nhóm phát triển Chrome thừa nhận rằng "lịch làm việc bị thay đổi" là nguyên nhân khiến công ty quyết định tạm dừng việc "ra mắt các phiên bản mới của Chrome và Chrome OS".

"Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng những phần mềm hiện tại tiếp tục giữ được sự ổn định, an toàn và tin cậy cho những người đang sử dụng chúng." Google thay vào đó sẽ "ưu tiên các bản cập nhật liên quan đến bảo mật" tạm thời trong thời điểm hiện tại; và điều này sẽ được thể hiện trong phiên bản Chrome 80 sắp tới.

Google tạm hoãn lịch ra mắt phiên bản Chrome và Chrome OS mới vì nhân viên ở nhà tránh dịch hết

Đây là động thái hợp lý cho thấy Google không muốn "mạo hiểm" gây ra những lỗi không lường trước được và khiến trải nghiệm của người dùng máy tính Chromebook gặp trục trặc trong thời điểm căng thẳng hiện nay. Đây dường như cũng là cách Google thừa nhận họ không thể cân bằng giữa tính ổn định và việc bổ sung các tính năng mới cho Chrome trong bối cảnh nhóm phát triển làm việc phân tán vì dịch. Có thể thấy động thái trên của Google là khá thông minh.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW