Xiaomi “cà khịa” Huawei trên hộp của Mi 10 Pro khi ám chỉ đến khả năng sử dụng các dịch vụ Google

Các OEM smartphone luôn có nhiều cách để "cà khịa" lẫn nhau, đặc biệt là khi quảng cáo cho những chiếc điện thoại của họ. Trước đây, chúng ta đã từng thấy Huawei "cà khịa" Samsung hoặc Apple. Và gần đây, Xiaomi dường như cũng muốn "troll" những OEM smartphone đối thủ.

Xiaomi

Công ty Trung Quốc này mới đây đã bán ra Mi 10 và Mi 10 Pro trên toàn cầu. Dẫu vậy, điều thú vị là trên hộp của Mi 10 và Mi 10 Pro được in một dòng chữ với nội dung "có khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng Google mà bạn sử dụng nhiều nhất". Đây được xem như là một chiến lược tiếp thị trực tiếp, nhắm thẳng đến những chiếc smartphone của Huawei, vốn rất thịnh hành tại Châu Âu.

Xiaomi

Cách đây vài ngày, Huawei cũng đã công bố dòng P40 mới của mình. Đây là dòng smartphone cao cấp, được định hướng ở phân khúc flagship tương tự như Mi 10 Pro. Điều đáng buồn là dòng P40 lại không đi kèm với những dịch vụ Google do ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Mỹ. ĐIều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số bán hàng của nó trên thị trường. Trong khi đó, Xiaomi lại đang tìm cách cải thiện sự phổ biến của mình tại Châu Âu và không có gì quá ngạc nhiên khi công ty này "cà khịa" những đối thủ thất thế khác như Huawei.

Cả Mi 10 Pro lẫn Huawei P40 Pro đều có mức giá khởi điểm từ 999 Euro. Rõ ràng, đây là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau trên nhiều khía cạnh. Dẫu không quá quan trọng tại Trung Quốc, thế nhưng, việc thiếu vắng đi các dịch vụ Google lại là một vấn đề nghiêm trọng của Huawei tại thị trường Châu Âu và toàn cầu. Đó chắc chắn sẽ là lợi thế cho Xiaomi vượt mặt đối thủ đồng hương của mình.

Minh Hùng theo GizmoChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

2 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

3 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Dân mạng khen Công Phượng khéo chọn vợ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW