Doanh thu App Store và Play Store Q1/2020 tăng mạnh

Thống kê mới nhất từ App Annie cho thấy người dùng dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho các ứng dụng di động trong quý 1/2020.

Theo GSMArena, sự tăng trưởng này là không quá ngạc nhiên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm đến nay, khiến nhiều người phải làm việc, học tập và giải trí tại nhà, không ra đường để đảm bảo khoảng cách xã hội, tránh tụ tập đông người.

Thời gian trung bình của người dùng dành cho app di động mỗi tuần

Trước hết, thời gian trung bình mà một người bỏ ra hàng tuần để sử dụng app trên Android trong quý 1/2020 tăng đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Trung Quốc, người dùng bỏ ra trung bình 5 tiếng mỗi ngày cho các ứng dụng di động. Người dùng tại Mỹ, Italy và Pháp cũng có mức sử dụng tăng đáng kể.

Thời gian trung bình của người dùng tại một số quốc gia dành cho app di động mỗi tuần

Tính cả 2 nền tảng iOS và Android, người dùng tải về tổng cộng 31,5 tỷ ứng dụng trong quý 1/2020, trong đó 22,5 tỷ ứng dụng tải từ Play Store, 9 tỷ còn lại tải từ App Store.

Tổng số tiền người dùng bỏ ra trên cả 2 nền tảng là 23,4 tỷ USD, trong đó 15 tỷ USD đến từ người dùng iOS còn Android là 8,4 tỷ USD.

Số tiền chi ra và lượt tải trên các kho ứng dụng trong quý 1/2020

Đa phần ứng dụng được tải về nhiều nhất trong thời gian qua là mạng xã hội, giải trí và nhắn tin. Tuy nhiên người dùng vẫn trả tiền trong game nhiều hơn các thể loại ứng dụng khác.

Trên iOS, người dùng Trung Quốc và Mỹ dẫn đầu trong danh sách trả tiền để mua hàng trong ứng dụng/game, còn trên Android là đến từ Hàn Quốc, Nhật và Mỹ. Ấn Độ, Brazil là 2 quốc gia tải app nhiều nhất trên Play Store, còn trên App Store là Trung Quốc và Mỹ.

Các ứng dụng được tải về nhiều nhất trong quý

Ứng dụng được tải về nhiều nhất quý 1 trên cả 2 nền tảng là mạng xã hội video TikTok, theo sau là WhatsApp, Facebook, Instagram và Messenger, cả 4 dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

3 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

4 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW