Thế Giới Di Động đề nghị giảm 50% giá thuê mặt bằng hơn 3.000 cửa hàng trong một năm

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động vừa gửi công văn đề nghị các đối tác điều chỉnh, miễn giảm chi phí thuê mặt bằng của hơn 3.000 cửa hàng Thế Giới Di Động (TGDĐ) và Điện Máy Xanh (ĐMX) do  tác động của dịch COVID-19.

"Hiện tại, chưa có bất kì thông tin rõ ràng nào về thời điểm chấm dứt dịch bệnh cũng như thời điểm thị trường hồi phục trở lại, đồng nghĩa với việc công ty và toàn thể nhân viên còn phải đối mặt với nhiều khó khăn phía trước", trích nội dung công văn. Vì vậy, Công ty đề nghị đối tác hỗ trợ "điều chỉnh giảm 50% giá thuê mặt bằng trong 12 tháng và miễn chi phí thuê mặt bằng của các cửa hàng trong thời gian phải đóng cửa tạm ngưng kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan Nhà nước".

Kế hoạch chi tiết sẽ được Công ty trao đổi trực tiếp với từng đối tác. Trước đó, công ty tuyên bố nếu đối tác không chấp thuận thì họ sẽ dừng hợp tác và chuyển sang địa điểm gần đó với chi phí hợp lý hơn.

Thế Giới Di Động đề nghị giảm 50% giá thuê mặt bằng hơn 3.000 cửa hàng trong một năm

Theo công bố của công ty, tổng số cửa hàng TGDĐ & ĐMX đã đóng cửa đến cuối tháng 3/2020 là khoảng 10% số cửa hàng - tương đương 10% doanh thu trong điều kiện hoạt động bình thường. Phần lớn các cửa hàng đã đóng cửa là tại Hà Nội và vẫn phục vụ giao các đơn hàng online.

Doanh số tháng 3 cả Công ty đạt hơn 8.500 tỷ đồng, tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước nhờ sự đóng góp tích cực của chuỗi BHX. Doanh thu online có xu hướng tăng, chiếm khoảng 10% tổng doanh thu tháng 3. Trong đó, tỷ trọng doanh thu online của TGDĐ & ĐMX so với tổng doanh thu của TGDĐ & ĐMX khoảng 13% (tương tự giai đoạn cuối năm 2019).

Để cắt giảm chi phí, công ty này đã hạn chế tuyển dụng (chỉ tuyển mới cho IT và BHX sau khi đã trừ đi điều chuyển nội bộ); xin hoãn/giảm các khoản phí liên quan đến người lao động; điều chỉnh giờ công nhân viên tại cửa hàng theo doanh thu thực tế. Các điều chỉnh sâu hơn áp dụng cho toàn bộ nhân viên đã được chuẩn bị và sẽ áp dụng tùy thuộc vào ảnh hưởng thực tế của từng cấp độ dịch bệnh đến hoạt động kinh doanh.

Giá cổ phiếu TGDĐ hiện tại khoảng 75 ngàn đồng/ cổ phiếu, mất khoảng 35% giá trị so với đầu năm nay.

Minh Hương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW