Khảo sát: 85% người trẻ Mỹ sử dụng iPhone

iPhone, AirPods, Apple Watch tiếp tục là các sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng, mong muốn sở hữu.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư Piper Sandler với 5.200 thanh thiếu niên Mỹ, iPhone là chiếc điện thoại được sử dụng nhiều nhất. Cụ thể, 85% thanh thiếu niên tham gia khảo sát đang sử dụng iPhone - mức cao nhất trong các khảo sát từng được doanh nghiệp này thực hiện.

Có đến 88% cho biết chiếc điện thoại mà họ sắp mua là iPhone. Trong khi đó, tỉ lệ thanh thiếu niên muốn mua máy Android giảm từ 10% còn 8%.

Cũng trong khảo sát này, Apple Watch là chiếc smartwatch được yêu thích nhất, với 28% cho biết đang sở hữu một chiếc. Tai nghe AirPods cũng là món phụ kiện được nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu.

Nhà phân tích Harsh Kumar nhận định sản phẩm Apple vẫn có sức hút nhất định. Theo PhoneArena, Apple Watch và AirPods là 2 sản phẩm thuộc mảng kinh doanh có mức tăng trưởng nhanh nhất của Táo khuyết. Trong 2 quý tài chính gần nhất, bộ phận này có mức tăng trưởng là 54% và 37%.

Trong cuộc khảo sát, 52% cho biết đang sở hữu AirPods, 18% thì không có nhưng sẽ mua trong 12 tháng tới.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy 33% thanh thiếu niên xem phim trên Netflix, giảm 2% so với lần khảo sát trước. Các dịch vụ giải trí được ưa thích tiếp theo là YouTube, Disney+, Amazon và Apple TV+.

Instagram là mạng xã hội ưa thích của 5.200 bạn trẻ tham gia khảo sát, theo sau là Snapchat và TikTok. Khá bất ngờ khi Twitter và Facebook không được giới trẻ Mỹ ưa chuộng, xếp thứ 4 và 5.

Mỗi tuần, thanh thiếu niên dành trung bình 12 giờ để lướt mạng xã hội. Amazon là trang mua sắm được ưa thích nhất, chiếm 53%. Về các thương hiệu, Nike là thương hiệu được giới trẻ ưa thích nhất.

Với 5.200 người được khảo sát, độ tuổi trung bình là 16,2 tuổi, thu nhập gia đình trung bình là 65.600 USD.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW