Keysight và NVIDIA bắt tay đẩy nhanh phát triển mạng ảo hóa linh hoạt

Keysight Technologies vừa công bố hãng đang hợp tác với NVIDIA để thúc đẩy việc phát triển các mạng ảo hóa linh hoạt cùng các dịch vụ di động giá trị cao.

Các nhà mạng di động hiện đang trong quá trình chuyển đổi mạng, sử dụng kiến trúc vRAN (mạng truy nhập vô tuyến ảo) động và các giao diện tiêu chuẩn RAN mở (O-RAN), để cung cấp linh hoạt nhiều loại dịch vụ có độ trễ thấp và băng thông cao. Một kiến trúc mạng định nghĩa bằng phần mềm, linh hoạt cho phép các nhà mạng đáp ứng nhu cầu của một kỷ nguyên số mới mà ở đó, người tiêu dùng cuối cũng như các ngành công nghiệp sẽ nhận được lợi ích từ các dịch vụ giá trị cao như thực tế ảo/tăng cường (AR/VR), xe tự lái, nhà máy thông minh và chơi game.

Keysight cung cấp những giải pháp cho phép các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) xác nhận các hệ thống mạng 5G cũng như các mạng lõi, mạng không dây truyền thống khác đủ điều kiện trong việc bảo đảm trải nghiệm người dùng cuối của các ứng dụng sử dụng kiến trúc vRAN. Các giải pháp mô phỏng thiết bị người dùng (UEE) của Keysight đáp ứng được các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn 3GPP và O-RAN, cho phép NVIDIA kiểm thử bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) NVIDIA Aerial thông qua các giao diện eCPRI (giao diện vô tuyến công cộng chung được tăng cường). Bộ công cụ Aerial SDK cho phép các nhà mạng xây dựng và triển khai các mạng 5G vRAN được thiết lập bằng phần mềm, dễ dàng mở rộng và có thể lập trình để cung cấp các dịch vụ AI và IoT mới ở vùng biên mạng.

Gooi Soon-Chai, Phó chủ tịch cấp cao của Keysight cho biết việc hợp tác với NVIDIA, sử dụng các giải pháp mô phỏng UE 5G tự động và có thể mở rộng, giúp cho ngành công nghiệp di động tạo ra và cung cấp các phương án sử dụng 5G có giá trị cao. Các giải pháp 5G của Keysight cho phép hệ sinh thái gồm các nhà cung cấp hạ tầng mạng và nhà mạng di động có thể xác nhận một cách cẩn trọng hiệu năng của các chức năng mạng lõi và truy nhập vô tuyến 5G được ảo hóa qua các giao diện vô tuyến và quang học khác nhau.

Các giải pháp UEE của Keysight cho phép người dùng đẩy nhanh quá trình xác thực mạng RAN thông qua cả hai loại giao diện OTA và O-RAN. Các tính năng mô phỏng kênh phức tạp được tích hợp sẵn cho phép người dùng xác thực hiệu năng của một mạng RAN được triển khai trong môi trường vô tuyến phức tạp. Người dùng có thể truy nhập nhiều kịch bản thực tế trong bất cứ dải tần số nào do 3GPP quy định để kiểm thử giao thức và hoạt động mạng.

Chris Lamb, phó chủ tịch phụ trách phần mềm điện toán của NVIDIA, cho biết: "Với bộ công cụ Aerial SDK, chúng tôi đang giúp ngành viễn thông đáp ứng nhu cầu tính toán ngày càng tăng của việc xử lý tín hiệu 5G thông qua khai thác các năng lực tính toán lớn của các bộ xử lý đồ họa GPU có thể lập trình của chúng tôi. Nhờ hợp tác với Keysight để xác nhận giao diện vô tuyến tương thích O-RAN của Aerial, chúng tôi có thể tiếp cận được tới các công cụ hiện đại, dịch vụ hỗ trợ các nhà phát triển cùng kiến thức chuyên sâu 5G của họ."

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

2 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW