Sony chỉ đặt mục tiêu bán 5-6 triệu máy PS5 trong năm đầu, thấp hơn hẳn PS4

Sony sẽ không trì hoãn phát hành PS5 so với kế hoạch là vào cuối năm nay. Tuy nhiên, cho dù họ có thể đảm bảo đúng tiến độ phát hành chăng nữa, PS5 có thể vẫn gặp bất lợi.

Theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, tại thời điểm mới phát hành sẽ không có nhiều máy chơi game được trao đến tay khách hàn, thậm chí có thể còn thấp hơn lượng bán của PS4. Sony đặt mục tiêu bán được từ 5 đến 6 triệu máy cho đến hết tháng Ba năm sau. Con số này thấp hơn hẳn 7,5 triệu của PS4 trong cùng khoảng thời gian, bất chấp máy đã bị trì hoãn tại Nhật Bản khi đó.

Giá bán PS5 khó có thể tốt được như hồi PS4

Nguyên nhân không hoàn toàn do đại dịch COVID-19 mà là nhu cầu thị trường. Sony dự đoán rằng PS5 là một cỗ máy chơi game mạnh hơn hẳn người tiền nhiệm, điều này khiến giá bán máy rất cao và người dùng sẽ chùn tay. PS4 có giá khoảng 400 USD và được nhận xét là hợp lý. Đối với PS5, kể cả bán 450 USD vẫn phải bù lỗ do phần cứng đắt tiền hơn.

Nhiều người dự đoán, giá bán cần khoảng 500 USD nếu Sony muốn có lãi tối thiểu, khi mà chi phí phần cứng hiện tại đã rơi vào 470 USD. Đặc biệt ổ cứng SSD tùy chỉnh riêng của PS5 được cho là rất đắt. Theo lịch trình, hãng sẽ cho sản xuất hàng loạt PS5 từ tháng Sáu tới, thời điểm kỳ vọng dịch bệnh đã được khống chế, không ảnh hưởng tới việc sản xuất PS5.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

5 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW