Doanh số đồng hồ thông minh tăng 22% trong mùa dịch, Apple tiếp tục mở rộng thị phần

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên toàn cầu dường như không tác động nhiều đến ngành công nghiệp smartwatch thế giới.

Đã có những hoài nghi về độ hữu ích của những chiếc đồng hồ thông minh vào thời điểm mà rất nhiều người trong số chúng ta buộc phải ở nhà để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, nhưng dữ liệu mới nhất của Strategy Analytics cho thấy doanh số smartwatch thế giới đã tăng 22% trong quý đầu tiên của năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái – trong bối cảnh nhiều nước đã thực hiện biện pháp giãn cách xã hội và yêu cầu người dân ở nhà.

Doanh số đồng hồ thông minh tăng 22% trong mùa dịch, Apple tiếp tục mở rộng thị phần

Trong đó, đồng hồ Apple Watch áp đảo thị trường, doanh số tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Strategy Analytics cũng báo cáo rằng thị phần smartwatch của Apple đã tăng nhẹ từ 54% lên 55%.

"Tổng số smartwatch tiêu thụ trên toàn cầu đã tăng 20% mỗi năm, lên 14 triệu đơn vị trong quý đầu tiên của năm 2020. Apple Watch duy trì vị trí dẫn đầu với 55% thị phần thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu, trong khi Samsung giữ vị trí thứ hai và Garmin tăng lên thứ ba.

Steven Waltzer, Chuyên gia phân tích cao cấp tại Strategy Analytics cho biết, "Tổng số smartwatch bán ra trên toàn thế giới đã tăng 20% ​​mỗi năm từ 11,4 triệu chiếc trong Q1/2019 lên 13,7 triệu chiếc trong Q1/2020. Mặc dù có những sự lo ngại đáng kể đến từ dịch bệnh Covid-19, nhu cầu smartwatch toàn cầu vẫn tiếp tục tăng . Đồng hồ thông minh vẫn đang bán rất chạy qua các kênh bán lẻ trực tuyến.

Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Strategy Analytics, cho biết thêm, "Apple đã bán được 7,6 triệu chiếc trên toàn thế giới trong quý 1/2020, tăng trung bình 23% so với con số 6,2 triệu trong Q1/2019. Thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu của Apple đã tăng từ 54% lên 55%, mức cao nhất trong hai năm. Apple Watch tiếp tục chống đỡ được trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ như Garmin và Samsung. Apple Watch sở hữu một nửa thị trường đồng hồ thông minh trên toàn thế giới và vẫn là công ty hàng đầu trong lĩnh vực này."

Có thể bạn cho rằng Apple Watch sẽ không còn nhiều tác dụng trong bối cảnh nhiều người buộc phairo ử nhà để phòng dịch, song dường như tính năng theo dõi sức khỏe và thể lực đã đủ để thuyết phục người dùng và giúp mức độ phổ biến của dòng thiết bị này tăng lên.

Strategy Analytics dự đoán doanh số smartwatch sẽ giảm trong quý này, nhưng những triển vọng dài hạn của dòng sản phẩm này sẽ được thúc đẩy khi các hãng tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; qua đó kỳ vọng doanh số của smartwatch sẽ tăng trưởng trở lại trong quý 3.

Woody Oh, Giám đốc của Strategy Analytics, cho biết thêm, "Chúng tôi dự đoán doanh số smartwatch toàn cầu sẽ chậm lại trong quý hai năm 2020, do đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Doanh số bán hàng ở Châu Âu và Hoa Kỳ chắc chắn đã bị huỷ hoại bởi lệnh giãn cách xã hội nhằm phòng chống virus được các chính phủ triển khai trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, nửa cuối năm nay và sau đó sẽ chứng kiến ​​sự hồi phục khá tốt của mảng sản phẩm này, khi người tiêu dùng trên toàn thế giới dần lấy lại niềm tin và nhiều cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại. Đồng hồ thông minh tiếp tục có triển vọng tuyệt vời trong dài hạn, bởi cả người trẻ và người già sẽ ý thức về sức khỏe của bản thân hơn trong một thế giới hậu virus. Đồng hồ thông minh có thể theo dõi các dấu hiệu sức khỏe quan trọng, chẳng hạn như nồng độ oxy và người tiêu dùng có thể thấy thoải mái khi có một trợ lý sức khỏe ảo đeo ngay trên cổ tay.

Trong khi đó, thị phần smartwatch Samsung giảm nhẹ. Samsung đã xuất xưởng 1,9 triệu chiếc smartwatch trên toàn thế giới trong quý 1/2020, tăng nhẹ so với mức 1,7 triệu một năm trước. Tuy nhiên, thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu của Samsung đã giảm từ 15% xuống 14% trong năm qua. Samsung vẫn là nhà cung cấp đồng hồ thông minh lớn số hai thế giới, nhưng sự tăng trưởng đã bị chậm lại do lệnh giãn cách xã hội và yêu cầu người dân ở tại nhà của chính phủ Hàn Quốc và sự cạnh tranh từ các đối thủ mới như Garmin.

Quang Huy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW