"Đế chế 2" đang âm thầm có một năm không thể tuyệt hơn

Một cộng đồng vẫn lớn mạnh sau 21 năm là một điều rất đáng kinh ngạc.

Đã 21 năm kể từ ngày ra mắt, Age of Empires 2 (viết tắt là AOE 2, ở Việt Nam thường gọi là Đế chế 2) đang có một trong những năm thành công nhất. Sau khi ra mắt bản HD remaster vào năm 2013, tựa game chứng kiến lượng người chơi tăng đều đặn, nhưng khi Age of Empires 2: Definitive Ddition – phiên bản bao gồm đầy đủ các bản mở rộng và bản gốc – "lên kệ" năm ngoái cùng với đại dịch Covid-19 đã khiến lượng người chơi tăng chóng mặt.

Age of Empires 2 đang khiến những tên tuổi lớn khác trong làng game phải dè chừng. AOE 2 đã trở thành tựa game RTS (chiến thuật thời gian thực – real-time strategy) phố biến nhất trên Steam, thêm vào đó cả 2 bản Definitive edition và bản HD năm 2013 sở hữu lượng người chơi cao hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Company of Heroes 2. Giải đấu năm nay có mức thưởng cao chưa từng có cho một trận đấu AOE chế độ 1 đấu 1 kể từ năm 2002.

Age of Empires 2 đang

Vào tháng 4 vừa qua, đã có hơn 50.000 người chơi Age of Empire 2. Con số này đạt đỉnh vào ngày 12 tháng 4, khi tổng số người chơi ở các phiên bản đạt 59.995 người. Điều này đã đưa tựa game 21 tuổi này lọt top 150 tựa game có lượng người chơi đạt đỉnh cao nhất trên Steam.

Age of Empires 2 cùng các bản mở rộng sở hữu lượng người chơi trung bình cao hơn cả tựa game miễn phí nổi tiếng War Thunder và "đứa con cưng" của làng game - Stardew Valley, và ngang bằng Path of Exile – tựa game RPG (trò chơi nhập vai – role playing game) nổi tiếng. Những con số này còn khiến những tên tuổi lớn như Civilization VI hay Terraria phải dè chừng. Cả hai phiên bản của Age of Empires 2 đều nằm trong top 100 trên Steam, với bản Definitive Edition đứng ở vị trí 25. Nhưng khi cộng cả phiến bản lại, cộng đồng AOE 2 có thể dễ dàng đưa tựa game này lên vị trí số 15.

Ngay từ khi ra mắt vào năm 1999, Age of Empires 2 đã bán ra 1.5 triệu bản trong ba năm đầu ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ. Năm ngoái, studio đứng sau tựa game này cho biết hàng triệu người vẫn đang chơi AOE 2 này cũng như các phiên bản AOE khác khác. Ngay ở Việt Nam, Age of Empires bản đầu tiên vẫn có một lượng chơi đông đảo cùng các giải đấu được tổ chức thường xuyên.

Nhà phát triển đứng sau dòng game Age of Empires – Relic – cho biết Age of Empire 4 đang được phát triển và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tuấn Bảo

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù thông minh hơn người, nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế?

2 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

3 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

4 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

5 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW