Tencent tăng cường đầu tư vào game console

Công ty dẫn đầu thế giới về doanh thu trò chơi điện tử đang tích cực đầu tư vào hạng mục console, nhằm nỗ lực tạo ra bom tấn tiếp theo trong bối cảnh nhu cầu chơi game toàn cầu tăng cao.

"Sáng tạo và phát hành các đầu game di động dựa trên các thương hiệu nổi tiếng trên PC và game trực tuyến đã tạo dựng một vị thế tốt cho Tencent, bây giờ thì họ nên duy trì chiến lược hiệu quả đó với cả lĩnh vực console" - Liao Xuhua, một nhà phân tích cho biết.

Tencent hồi đầu tuần này đã đầu tư khoảng 65 triệu USD để mua 20% cổ phần ở Marvelous. Cả hai đã cùng cộng tác trong trò chơi Story of Seasons rất nổi tiếng của Marvelous, phiên bản đầu tiên từng được phát hành năm 1996. Rất nhiều các trò chơi mô phỏng hoạt động canh tác nông trại tương tự đang được chơi trên PlayStation và Switch của Sony, Nintendo.

'Story of Seasons' là một trong các đầu game nổi tiếng nhất của Marvelous (ảnh: Handout)

Đối với một thị trường trò chơi điện tử đầy tính cạnh tranh như Trung Quốc, rất khó để một tựa game mới cất cánh nếu trước đó không được nhiều người biết đến. Do vậy, yếu tố sở hữu trí tuệ (IP) hay thương hiệu nổi tiếng quyết định rất lớn đến thành công của việc phát hành game.

Tencent nhận thức rõ điều này. Hãng đã hợp tác với Activision Blizzard và thành quả là một trò chơi thành công trải dài từ console cho tới smartphone - Call of Duty. Bom tấn đã trở thành thương hiệu phổ biến trên các nền tảng console của Sony, Nintendo và Microsoft. Phiên bản di động đã trở thành đạt được 148 triệu lượt tải, đứng thứ hai trong lịch sử ngành công nghiệp.

Một thành công khác của Tencent là 'Call of Duty: Mobile' (ảnh: Handout)

Tencent rất nỗ lực để bành trướng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Hãng đã mua cổ phần trong nhiều công ty nước ngoài như Riot Games, Epic Games, Glu Mobile, Activision Blizzard, CJ Games (Hàn Quốc) và Aiming (Nhật Bản). Thương vụ đình đám từng được biết đến là thâu tóm Supercell của Phần Lan năm 2016, trị giá 8,6 tỷ USD.

Với việc thâu tóm cổ phần ở Marvelous mới đây, Tencent được cho là sẽ xâm nhập sâu hơn vào thị trường Nhật Bản. Nơi mà Sony PS4 hay Nintendo Switch cực kỳ thịnh hành, một nhà phát triển game console như Marvelous sẽ là "người dẫn đường" hiệu quả cho hãng game Trung Quốc.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW