Microsoft lại chèo kéo người dùng cài Edge mỗi khi tìm kiếm trình duyệt khác

Ngay khi bạn gõ tìm kiếm về các trình duyệt khác trong Start Menu bây giờ, bạn sẽ nhận thấy một dòng quảng cáo rất quen thuộc về trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium ngay trong mục Recommend.

Kể từ khi ra mắt tới nay, trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium đang dần nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. Và đây rõ ràng là cơ hội không thể tốt hơn để trình duyệt này có thể bứt phá và tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

Microsoft là hãng hiểu rõ điều này hơn bao giờ hết và với lợi thế sở hữu hệ điều hành Windows 10 với thị phần gần như đứng đầu trên thị trường desktop hiện nay, Microsoft có thể dễ dàng quảng bá về phiên bản mới của trình duyệt Edge.

Cách Microsoft thường làm đó là khéo léo chèn quảng cáo Microsoft Edge nhân Chromium trong mục Recommend của Start Menu.

Nhưng giờ đây, Microsoft lại có thêm một cách thể hiện mới, đó là cho quảng cáo Microsoft Edge nhân Chromium hiên thị trong mục đề xuất, ngay khi người dùng vừa gõ tìm kiếm các trình duyệt khác như Google Chrome, Firefox hoặc Opera trong mục tìm kiếm của Start Menu.

Trong trường hợp bạn chưa cài Microsoft Edge nhân Chromium, Microsoft sẽ cung cấp cho bạn đường link tải về trên Windows 10. Tất nhiên hình thức quảng cáo này chỉ nhắm mục tiêu đến một số lượng thiết bị giới hạn và không phải phiên bản Windows 10 nào cũng có.

Khác với phiên bản Microsoft Edge cũ thường chỉ được cập nhật cùng hệ điều hành Windows 10, phiên bản Microsoft Edge nhân Chromium đem tới một làn gió mới, không chỉ bởi giao diện mới, tính năng hấp dẫn như Google Chrome mà còn tương thích với hầu hết các phiên bản từ Windows 7 đến Windows 10 và các hệ điều hành khác như macOS và Linux.

Đây không phải lần đầu tiên, Microsoft cố gắng "dụ" người dùng tải về các trình duyệt của hãng bằng các chiến thuật như vậy. Trên Windows 10, các thẻ "recommend" hay "đề xuất" thường hiển thị trong mục Default apps (ứng dụng mặc định) trong Settings khi người dùng muốn thay thế Microsoft Edge bằng các trình duyệt khác như Google Chrome và Firefox.

Thậm chí trước đây, Microsoft từng quảng cáo Microsoft Edge trắng trợn qua các thông báo "mồi chài" người dùng khi họ chạy cài đặt Firefox hoặc Chrome. Microsoft cũng mời sử dụng Edge khi bạn mở các ứng dụng mặc định trên Windows 10 và gần đây, Microsoft còn mời người dùng chuyển từ Firefox sang Microsoft Edge thông qua một thông điệp gợi ý trong Start Menu.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW