Sony hoãn sự kiện PS5 do các cuộc biểu tình tại Mỹ

Sony đang tạm hoãn sự kiện PlayStation 5, vốn đã được lên kế hoạch vào ngày 04/06, do các cuộc biểu tình đang diễn ra.

Sony hoãn sự kiện PS5

"Dẫu chúng tôi biết rằng game thủ trên toàn thế giới đang rất nóng lòng để thấy những tựa game PS5, thế nhưng, chúng tôi cảm thấy đây không phải là thời điểm thích hợp để ăn mừng", Sony cho biết trong một bài đăng trên Twitter. "Và bây giờ, chúng tôi muốn đứng lại, giúp những tiếp nói quan trọng hơn có thể nghe thấy."

Rõ ràng, Sony đang muốn đề cập đến những phản ứng về cái chết của George Floyd tại Minnesota cũng như các cuộc biểu tình đang xảy ra tại Mỹ. Sony đã lên kế hoạch trình diễn các tựa game PS5 vào ngày thứ 5 tới, hứa hẹn một sự kiện kéo dài 1 tiếng đồng hồ, với những cái nhìn đầu tiên về một số tựa game sẽ xuất hiện khi PlayStation 5 được ra mắt trong mùa lễ cuối năm này.

Các cuộc biểu tình đang diễn ra rộng khắp nước Mỹ, tại nhiều thành phố lớn. Các cuộc nổi dày này đã bắt đầu vào tuần trước sau cái chết của Floyd và dần leo thang cho đến nay. Tuần trước, Twitter thậm chí đã đưa ra một cảnh báo trên tweet của Tổng thống Donald Trump, liên quan đến việc "áp chế bạo lực" cho những kẻ cướp bóc.

Quyết định của Sony được đưa ra sau một động thái tương tự từ EA nhằm trì hoãn sự kiện Madden NFL 21, cũng như Google quyết định tạm ngưng ra mắt bản Android 11 beta. Hiện Sony vẫn chưa tiết lộ ngày công bố mới cho sự kiện PS5.

Minh Hùng theo The Verge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW