Google Play Store đã có 700.000 ứng dụng

Kho ứng dụng App Store của Apple đã có 700.000 ứng dụng để người dùng lựa chọn và đó là một trong những ưu thế chính của iPhone và iPad.

Tuy nhiên, theo hãng tin Bloomberg, Google vừa tuyên bố hôm qua (30/10) rằng kho ứng dụng Google Play cũng đã cán mốc 700.000 ứng dụng, ngang ngửa với số lượng ứng dụng trên kho App Store của Apple.

Điều đó có nghĩa là Google đã theo kịp Apple về số lượng game và ứng dụng sử dụng trên các thiết bị di động. Tốc độ tăng trưởng ứng dụng của Android khá mạnh, tăng thêm 100.000 ứng dụng mới kể tháng Sáu đến nay. Không chỉ đẩy nhanh về phát số lượng, Google đang nỗ lực hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trông đẹp mắt hơn với việc ra mắt các hướng dẫn thiết kế Android.

Tuy nhiên, Apple cho rằng hệ điều hành của họ đang dẫn đầu về tiêu thụ ứng dụng. Tuần trước, Apple thông báo hãng đã chi 6,5 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng kể từ khi ra mắt kho ứng dụng App Store vào năm 2008.

Cách đây vài ngày, Microsoft cũng thông báo kho ứng dụng Windows Store đã có 120.000 ứng dụng. Con số này cho thấy Microsoft còn một chặng đường dài trong con đường cạnh tranh với Apple và Google về số lượng ứng dụng.

T.Phong


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

2 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

3 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

4 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

5 Ngành công nghiệp phim người lớn đang kiếm tiền ra sao?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW