iOS 13 đã được cài trên 81% iPhone và 73% iPad hiện nay

Do chính Apple chịu trách nhiệm phần mềm cũng như phần cứng cho iPhone và iPad, thế nên, iOS không gặp quá nhiều vấn đề về cập nhật phần mềm so với Android.

iOS 13 đã được cài trên 81% những chiếc iPhone và 73% những chiếc iPad

Theo Apple, 92% những chiếc smartphone do chính Táo khuyết phát hành trong 4 năm qua đã chạy iOS 13. Để dễ hình dung, Android 10 hiện chỉ được cài đặt trên 8,2% tổng số smartphone Android.

Mới đây, Apple đã công bố số liệu thống kê, so sánh sự thành công của những phiên bản iOS mới nhất với sự nỗ lực của Google. Theo đó, hiện có 92% tổng số iPhone phát hành từ năm 2016 đang chạy iOS 13. Chỉ 7% iPhone trong nhóm này đang chạy iOS 12 và những phiên bản cũ hơn chỉ chiếm 2% tổng số thiết bị. Trong số tất cả các chiếc iPhone đang hoạt động, có 81% đã được cài đặt iOS 13, 13% đối với iOS 12 và 6% đối với các phiên bản cũ hơn.

iOS 13 đã được cài trên 81% những chiếc iPhone và 73% những chiếc iPad

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu một phiên bản iOS đặc biệt dành riêng cho iPad. Nó được gọi là iPadOS và hiện được cài đặt trên 93% tổng số tablet của Apple phát hành trong 4 năm qua. Con số này với iOS 12 chỉ là 5%, trong khi những phiên bản cũ hơn chỉ 1%.

Trong số tất cả những chiếc iPad đang hoạt động, iPadOS 13 đã được cài đặt trên 73% thiết bị, trong khi đó, con số này với iOS 12 và những phiên bản cũ hơn là 16% và 11%.

Dữ liệu này được Apple thu thập vào ngày 17/06 trong số tất cả các thiết bị đã truy cập App Store ngày hôm đó. Tương tự, Google cũng thu thập những số liệu thống kế Android đó từ Google Play.

Minh Hùng theo GizChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW