Qualcomm mở trung tâm nghiên cứu tại Việt Nam

Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) của Qualcomm có trụ sở tại Hà Nội. Đây cũng là cơ sở R&D đầu tiên của Qualcomm trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Qualcomm mở trung tâm nghiên cứu tại Việt Nam

Lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) của Qualcomm có trụ sở tại Hà Nội ngày 18/6/2020.

Theo TechRadar, Qualcomm chính thức mở cửa trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Trung tâm này được sử dụng để phát triển các công nghệ di động mới và cung cấp dịch vụ thử nghiệm cho các đối tác như BKAV, Viettel và VinSmart.

Theo đó, trung tâm R&D của Qualcomm bao gồm 3 phòng thí nghiệm. Một phòng thí nghiệm tần số vô tuyến (Radio Frequency) để kiểm tra chip vô tuyến, đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn. Một phòng thí nghiệm để kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất (PPT). Phòng cuối cùng được sử dụng để thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá các bộ cảm biến hình ảnh (ISP) và nhận diện dấu vân tay ảo.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn đang hết sức phức tạp, đây là lý do khiến nhiều nhà sản xuất đã có ý định chuyển dịch cơ cấu về Việt Nam. Qualcomm là một trong những nhà sản xuất tham gia vào dòng chảy dịch chuyển này khi trước đó công ty cũng bị ảnh hưởng khi không được phép cung cấp chip 5G cho đối tác Huawei.

Ngoài Qualcomm, nhiều tên tuổi lớn trên thế giới cũng đang dần chuyển các cơ sở sản xuất sang Việt Nam. Trong đó có thể kể đến như Samsung, Apple, Panasonic.

Theo TechRadar/VietnamFinance

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW