PEGA có hợp đồng xuất khẩu xe điện trị giá 60 tỷ đồng sang Cuba

Công ty xe điện PEGA vừa công bố đã có hai hợp đồng xuất khẩu xe điện sang Cuba với tổng trị giá gần 3 triệu USD và được coi là thương hiệu xe điện đầu tiên ở Việt Nam xuất đi thị trường nước ngoài.

PEGA cho biết công ty đã ký hai hợp đồng với phía đối tác Cuba với tổng trị giá hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, hợp đồng đầu tiên với đơn hàng 1260 xe điện PEGA XMEN trị giá gần 20 tỷ đồng đã hoàn tất, đang trong quá trình kiểm tra hoàn thiện, đóng công tại cảng và chuẩn bị vận chuyển sang Cuba. Hợp đồng thứ hai với đơn hàng hơn 2500 xe bao gồm PEGA XMEN và PEGA AURA trị giá hơn 40 tỷ đồng đang trong quá trình sản xuất, chuẩn bị giao hàng trong tháng 8/2020.

PEGA bắt đầu xuất khẩu lô xe đầu tiên đi Cuba

Sau khi hoàn tất hai hợp đồng trên, đại diện PEGA cho biết phía đối tác Cuba có dự định phân phối độc quyền xe điện PEGA tại thị trường này với yêu cầu số lượng tối thiểu 20.000 xe/năm.

PEGA XMEN và PEGA AURA là 2 dòng xe điện bán chạy của PEGA tại thị trường Việt Nam, phù hợp với học sinh, sinh viên và người đi làm. Cả 2 dòng xe đều sở hữu động cơ có công suất 1200W, có thể chở 2-3 người dễ dàng. Quãng đường trên mỗi lần sạc lên tới 100Km và tốc độ tối đa đạt 50Km/h.

2 mẫu xe điện PEGA XMEN (trái) và AURA (phải)

Cả hai xe đều dùng linh kiện đạt tiêu chuẩn châu Âu, vỏ nhựa ABS, lốp không săm, phanh đĩa, có khả năng chống nước ngập bánh và có khóa thông minh smartkey chống trộm. Hiện cả XMEN và AURA đều có mức giá bán lẻ 14,90 triệu đồng đã gồm đủ bộ ắc quy và thuế VAT.

Theo PEGA, Cuba là thị trường tiềm năng cho xe điện. Hiện nay, đất nước này đang thiếu trầm trọng nhiên liệu xăng dầu do thị trường cung cấp chính là Venezuela đang bị khủng hoảng. Vì vậy, các phương tiện xe điện đang được ưa chuộng. Cuba hiện có dân số 11 triệu người với thu nhập bình quân đầu người khoảng 10.000 USD.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW