Các game sắp ra mắt trên PS5 và Xbox Series X sẽ tăng giá lên 70 USD

Mức giá cho một trò chơi đầu bảng sẽ tăng lên 70 USD thay vì 60 USD như thế hệ cũ. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí sản xuất.

Chi phí để phát triển một tựa game đầu bảng AAA tăng dần qua từng năm, tuy nhiên giá bán của chúng lại cố định ở mức 60 USD trong suốt gần 15 năm qua. Với thế hệ console mới nhất PS5 và Xbox Series X, chuyện này có thể thay đổi.

Cựu giám đốc điều hành PlayStatin Shawn Layden phát biểu tại hội nghị Gamelab vào tháng trước: "Mức giá đã là 60 USD kể từ khi tôi tham gia ngành kinh doanh này, nhưng chi phí phát triển trò chơi lại tăng lên gấp 10 lần so với trước. Nếu bạn không linh hoạt trong chuyện định giá mà lại có biến động lớn về chi phí sản xuất, tôi e rằng mô hình kinh doanh sẽ trở nên rất khó khăn".

Chi phí sản xuất tăng cao khiến giá mua game AAA cũng tăng theo (ảnh: 2K Games)

Bằng chứng mới nhất cho thấy 60 USD sẽ không còn giá tiêu chuẩn cho bom tấn hạng AAA là hãng 2K Games. Theo bảng giá mới lộ của trò NBA 2K21, số tiền mua game đã tăng lên 70 USD hoặc 65 bảng Anh, thay vì 60 USD hoặc 55 bảng Anh như thế hệ console cũ. Game trên PS5 và Xbox Series X có thể tăng thêm 10 USD để bù vào phần chi phí phát triển tốn kém hơn.

Mặc dù chưa có thông báo giá từ các studio khác, nhiều nhà quan sát ngành công nghiệp kỳ vọng đây sẽ là bước chuyển đổi trên diện rộng. Dù game thủ phải chi nhiều hơn nhưng đó là đánh đổi để có các đầu game chất lượng hơn, cũng như đảm bảo doanh thu bền vững cho các hãng game. Theo hãng nghiên cứu thị trường Newzoo, console tuy có số lượng người chơi hạn chế nhưng doanh thu đem về luôn cao hơn PC. Mức độ chịu chi cho game mới cũng là cơ sở để các hãng tăng giá.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW