iPhone SE đang đạt được đúng những gì Apple kỳ vọng

Apple đã chuyển chiến lược tiếp thị của mình vào hồi tháng 4 khi ra mắt iPhone SE (2020) với giá chỉ 399 USD (tương đương 9,3 triệu đồng). Một số người đã hoài nghi về quyết định tung ra một chiếc iPhone giá rẻ này, thế nhưng, dữ liệu thị trường mới nhất lại cho thấy, Apple đã đi đúng đường.

iPhone SE đang đạt được đúng những gì Apple kỳ vọng

iPhone SE giữ chân mọi người vẫn ở trong hệ sinh thái

Một cuộc khảo xác được thực hiện gần đây bởi Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) dựa trên các khách hàng tại Mỹ cho thấy, iPhone SE (2020) đang chứng minh sự phổ biến của mình đối với những người dùng iPhone thế hệ cũ.

Dẫu được phát hành vào cuối tháng 4, iPhone SE (2020) mới vẫn chiếm một con số ấn tượng, cụ thể là 19% trong tổng số lượng mua iPhone tại Mỹ trong quý 2 năm nay. Điều đó giúp nó trở thành chiếc smartphone phổ biến thứ ba trong dòng sản phẩm của Apple, xếp sau bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Khoảng 73% tổng số người mua iPhone SE (2020) tại Mỹ đều nâng cấp từ một chiếc iPhone ra mắt trước năm 2017. Danh sách này bao gồm các mẫu như iPhone 7/7 Plus, iPhone 6/6S và iPhone SE ban đầu.

iPhone SE đang đạt được đúng những gì Apple kỳ vọng

Tỉ lệ nâng cấp của những người dùng iPhone cũ đã tăng hơn gấp đôi so với phần còn lại của dòng sản phẩm Apple. Để dễ hình dung, chỉ 32% người dùng trong số mua những mẫu khác nâng cấp từ các chiếc iPhone có ít nhất 3 năm tuổi.

Do đó, iPhone SE (2020) đã thuyết phục thành công một số khách hàng cứng đầu nhất của Apple và giữ họ trong hệ sinh thái của Apple trong vài năm nữa, giống như những gì mà gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino này dự định khi ra mắt thiết bị.

iPhone 11 vẫn là chiếc điện thoại phổ biến nhất

iPhone 11 là mẫu điện phổ biến nhất trong quý trước. Nó chiếm khoảng 34% tổng số lượng mua iPhone trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 tại Mỹ, đánh dấu quý thứ 3 liên tiếp chiếc iPhone 699 USD này chiếm ngôi chiếc smartphone phổ biến nhất.

Thị phần của nó trong thị trường không cao như iPhone XR hồi cùng kỳ năm ngoái, vốn chiếm khoảng 48% doanh số vào thời điểm đó, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng số lượng iPhone 11 đang bán ra ít hơn.

Cả iPhone 11 Pro và iPhone SE (2020) đều đang rất thành công. Năm ngoái, công ty đã bán ra iPhone XS và iPhone 8, vốn ít hấp dẫn hơn và không phổ biến.

iPhone SE đang đạt được đúng những gì Apple kỳ vọng

Dòng iPhone 11 Pro cũng rất phổ biến

Theo sau iPhone 11, ở vị trí thứ 2 đó chính là dòng iPhone 11 Pro, bao gồm phiên bản iPhone 11 Pro thông thường và iPhone 11 Pro Max lớn hơn. Những chiếc flagship cao cấp này chiếm khoảng 31% tổng doanh số trong suốt quý.

Những kết quả đó khiến chúng trở nên phổ biến hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, iPhone XS và iPhone XS Max, vốn chỉ chiếm khoảng 20% doanh số bán tại Mỹ trong cùng quý năm ngoái.

iPhone 8 và iPhone là quá đủ đối với một số người

iPhone SE đang đạt được đúng những gì Apple kỳ vọng

Apple đã khai tử dòng sản phẩm iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ trong 2 tuần sau khi ra mắt iPhone SE (2020), nhưng vẫn giữ lại iPhone XE.

CIRP cho biết rằng, dòng iPhone 8 chiếm khoảng 7% lượng mua trong quý. Mặt khác, iPhone XR lại phổ biến hơn một chút khi nắm lấy 9% doanh số.

Minh Hùng theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW