Microsoft tạm dừng đàm phán mua TikTok

Microsoft đã tạm dừng thương vụ mua lại TikTok với ByteDance sau khi tổng thống Trump tuyên bố sẽ đẩy mạnh lệnh cấm ứng dụng này.

ByteDance được cho là đang có kế hoạch bán mảng hoạt động TikTok tại Mỹ, cùng với đó là việc Microsoft sắp đạt được thỏa thuận nắm giữ ứng dụng và kiểm soát các vấn đề về bảo mật dữ liệu người dùng.

Bước đi này diễn ra ngay sau khi tổng thống Trump cho biết sẽ kêu gọi công ty mẹ ByteDance bán cổ phần TikTok cho các công ty Mỹ. Tuy nhiên mới đây, Trump lại đưa ra quan điểm trái ngược khi không ủng hộ các công ty mua lại TikTok, đồng thời buộc Microsoft và ByteDance tạm dừng thương vụ mua bán này.

Các báo cáo chỉ ra rằng việc đàm phán vẫn chưa thực sự kết thúc. Trước hết, cả ByteDance và Microsoft đang cố gắng làm rõ lập trường của phía Nhà Trắng và chờ thêm thông tin để có bước đi phù hợp. Trước đó, chính quyền Trump mong muốn ứng dụng TikTok nên thuộc quyền sở hữu của người Mỹ để đảm bảo an toàn thông tin, cũng như tránh những rủi ro liên quan đến an ninh quốc gia.

"Mặc dù không bình luận về các thông tin xoay quanh thương vụ mua bán nhưng chúng tôi tin tưởng vào sự thành công lâu dài của TikTok", phát ngôn viên TikTok xác nhận thông tin về Microsoft và ByteDance với trang Digital Trends.

Trong một tuyên bố trước đây, một phát ngôn viên của TikTok cho biết ứng dụng đã giúp tạo ra nhiều việc làm trên khắp nước Mỹ và cam kết dữ liệu người dùng được bảo mật an toàn trong bối cảnh nhiều cáo buộc cho rằng TikTok chính là mối đe dọa an ninh của Mỹ.  

Thái Âu theo Digital Trends 

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW