Apple mua lại startup có thể biến iPhone thành thiết bị thanh toán

Apple đã mua lại một startup sở hữu công nghệ thú vị, có thể biến những chiếc iPhone thành các thiết bị thanh toán di động.

Apple mua lại startup có thể biến những chiếc iPhone thành thiết bị thanh toán

Theo đó, Mobeewave (có trụ sở tại Montreal) sở hữu một công nghệ vốn chỉ yêu cầu một con chip NFC để hoạt động, cho phép người dùng chạm smartphone của mình hoặc thẻ tín dụng vào một điện thoại khác nhằm thực hiện giao dịch. Thực tế, những con chip NFC đã được đưa vào iPhone kể từ khi iPhone 6 xuất hiện. Và dẫu Apple Pay cho phép người mua có thể chạm vào iPhone của mình để thanh toán tại nhiều cửa hàng bán lẻ, thế nhưng, việc thêm Mobeeware có thể cho phép bất kỳ chiếc iPhone nào cũng có thể chấp nhận giao dịch mà không cần thêm những phần cứng khác, chẳng hạn như đầu đọc thẻ.

Theo Bloomberg, Apple đã phải chi khoảng 100 triệu USD cho Mobeewave, và giữ lại đội ngũ nhân viên của startup này. Samsung, nhà sản xuất cạnh tranh với Apple, đã hợp tác với Mobeewave vào hồi năm ngoái trong một chương trình điểm bán hàng thí điểm tại Canada. Và như Bloomberg đã lưu ý, bộ phận liên doanh của Samsung cũng là một nhà đầu tư của Mobeeware.

Apple đã mua một số startup trong năm nay, bao gồm cả ứng dụng thời tiết nổi tiếng Dark Sky vào hồi tháng 3. Có vẻ như, những tính năng của Dark Sky đã được tích hợp vào ứng dụng thời tiết gốc trên iOS 14 và phiên bản ứng dụng Dark Sky cho Android cũng đã bị đóng vào ngày 01/08. Apple cũng xác nhận vào hồi tháng 5 rằng họ đã mua lại công ty phát sóng VR có tên là NextVR.

Minh Hùng theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW